Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Siêu dị: HLV Tuchel cho cầu thủ Chelsea đá bóng tí hon

THANH TÈO

Đăng lúc 16:34 | 01/02/2021

Nếu câu lạc bộ Leganes ở Tây Ban Nha cho các cầu thủ tập với bóng siêu to khổng lồ, thì tại Anh, HLV trưởng Thomas Tuchel lại cho học trò tập với bóng nhỏ xíu.

Trong buổi tập mới đây của Chelsea, HLV Tuchel khiến nhiều cầu thủ lẫn nhân viên của CLB "mắt chữ a mồm chữ o" khi bố trí rất nhiều quả bóng nhỏ xíu so với kích thước bình thường.

HLV Tuchel cho cầu thủ Chelsea đá bóng tí hon

Chiến lược gia người Đức yêu cầu các học trò phải tập luyện, thậm chí thi đấu đối kháng với quả bóng này.

Nhiều chuyên gia nhận định đây có lẽ là một phương án tập rất độc đáo của chiến lược gia người Đức. Tuchel được xem là một trong những HLV có phương pháp hiện đại hàng đầu của bóng đá thế giới.


Nhiều cổ động viên thích thú với bài tập mới này từ HLV Tuchel

Việc tập luyện với quả bóng mini có thể giúp các cầu thủ Chelsea tăng cảm giác kiểm soát bóng, bên cạnh đó, nó cũng đem lại tiếng cười cho buổi tập.Chelsea mới có chiến thắng đầu tay dưới thời Tuchel. Họ thắng đối thủ 2-0 trong một trận đấu chặt chẽ và không có đối thủ sút một quả nào về phía khung thành cho tới tận phút... 94.

Có thể thấy, phương pháp tập với bóng tí hon của Tuchel sẽ phát huy tác dụng trong lối chơi kiểm soát bóng của Chelsea.

Trước đó, tại Tây Ban Nha, CLB Leganes gây chú ý khi cho các cầu thủ tập với các quả bóng khổng lồ. Đội ngũ trợ lý của ban huấn luyện Leganes đã cho các cầu thủ tập với những quả bóng khổng lồ, đủ mọi kích cỡ. Nhiều cầu thủ Leganes tỏ ra vất vả trước mỗi bài tập né bóng.


Sau khi áp dụng bài tập này, CLB này liền có phong độ tốt và đã leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Segunda (giải hạng 2 Tây Ban Nha). THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười