Thể Thao Cười

Ngoại hạng Anh: VAR lại ‘sinh sự’ trong trận Liverpool và Everton

THANH TÈO

Đăng lúc 06:39 | 18/10/2020

Từ hồi có cái công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) là đủ thứ chuyện nảy sinh. Cứ nhìn cácg VAR khiến người ta cãi nhau “mổ bò” ở đại chiến vòng 5 Ngoại hạng Anh là thấy!

Tất cả bắt nguồn từ cái tình huống Henderson ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho Liverpool. Cứ ngỡ Liverpool lại có chiến thắng kịch tính trước Liverpool, thì VAR lại “toét còi” cái tình huống Sadio Mane tung đường căng ngang để Henderson băng vào ghi bàn.

Trận đại chiến giữa Liverpool và Everton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh đã bất phân thắng bạiTrận đại chiến giữa Liverpool và Everton ở vòng 5 Ngoại hạng Anh đã bất phân thắng bại. Ảnh: Goal.

Mane và mấy ông Liverpool chắc mẩm đã có bàn rồi. Ai dè khi căng căng gạch gạch mấy đường kẻ trên màn hình, mấy ông trọng tài tổ VAR thông báo Mane việt vị.

Mà cái sự việt vị của Mane nó sít sao đến mức… không tưởng. Dường như tiền đạo của Liverpool chỉ việt vị vì cái tà áo thôi. Bằng mắt thường không ai nghĩ việt vị trong tình huống đó cả.

Tình huống bắt việt vị cực kỳ sít sao của VAR với ManeTình huống bắt việt vị cực kỳ sít sao của VAR với Mane

HLV Klopp thì quá nản. Ông bảo ủa sao trong màn hình của chúng tui, có việt vị đâu trời. Mấy người phải giải thích cho tui chứ. Mà mấy ông trọng tài đâu thèm quan tâm. Thổi xong trận thì họ về thôi. 

Có kiện tụng gì Liverpool đi hỏi ban tổ chức Ngoại hạng Anh nhá. Nhân vụ này nhiều người tiếp tục đòi bỏ VAR, vì sự phi lý của nó.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, giờ mà không có VAR thì mấy tình huống khác còn căng thẳng hơn nữa. Thế nên, VAR cứ sinh sự là chuyện của nó, chứ bóng đá hiện đại vẫn phải có công nghệ này thôi. Không khác được!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười