Thể Thao Cười

Mưa thẻ đỏ xuất hiện ở giải VĐQG Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 13:49 | 05/11/2020

Một con số thống kê khiến nhiều người có thể phải 'té ngửa' về sự khắc nghiệt của giải VĐQG Trung Quốc 2020 Chinese Super League.

Theo thống kê, trong tất cả các loạt trận play off ở Chinese Super League 2020, đã có 17 thẻ đỏ được các trọng tài rút ra. Tính trung bình cứ 2 trận đấu tại vòng play-off CSL 2020, lại có một thẻ đỏ được rút ra.

Theo thống kê từ Titan Sport Plus, CSL trở thành giải vô địch quốc gia có tỉ lệ thẻ đỏ trung bình/trận nhiều nhất châu Á. Điều này một lần nữa cho thấy sự đặc biệt của giải VĐQG Trung Quốc.

Chinese Super League 2020 đang là giải đấu chứng kiến Chinese Super League 2020 đang là giải đấu chứng kiến "cơn mưa thẻ đỏ". (Ảnh: Titan Sports Plus)

Mấy năm trước, các nhà làm bóng đá nước này kỳ vọng biến CSL trở thành giải đấu hàng đầu châu lục. Họ bỏ cả núi tiền ra chiêu mộ những ngôi sao hot nhất từ châu Âu như Oscar, Hulk, Paulinho,...

Thế nhưng, sau nhiều năm, giải VĐQG Trung Quốc vẫn chưa thể trở thành giải đấu số 1 châu Á. Xét về mặt trình độ, giải VĐQG Hàn Quốc (K.League) hay giải VĐQG Nhật Bản (J.League) vẫn là giải đấu ở đẳng cấp hơn hẳn.

Các đội bóng tại K.League và J.league chơi ở trình độ cao hơn, tốc độ trận đấu nhanh hơn. Còn CSL vẫn chỉ nổi tiếng ở các khía cạnh bạo lực sân cỏ hay màn tỏa sáng của các ngoại binh đắt giá.

HLV của Dalian Pro, Rafael Benitez chắc chắn là người hiểu rõ thực tế này nhất. Dù đã giúp Dalian Pro trụ hạng thành công, Benitez không khỏi ngán ngẩm trước cơn "mưa thẻ đỏ" trong những phút bù giờ của trận đấu giữa Tianjin Teda và Dalian Pro, tranh hạng 9-12 của giải đấu.

3 thẻ đỏ được rút ra trong những phút cuối trận đấu giữa Tianjin Teda và Dalian Pro


Nhìn vào thực tế, rõ ràng bóng đá Trung Quốc còn một chặng đường rất xa nữa mới có thể trở thành giải đấu hàng đầu châu lục. Tất nhiên, hàng đầu về độ "chơi xấu" và "ăn thẻ" của các cầu thủ thì may ra!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười