Thể Thao Cười

Man City 'ẵm cúp' Liên đoàn Anh theo lối xưa nay hiếm

NGỌA LONG

Đăng lúc 11:51 | 26/04/2021

Người ta đã chờ đợi nhiều lắm ở trận chung kết Liên đoàn Anh (Carabao Cup) này. Song 90 phút trên sân Wembley lại diễn ra quá một chiều.

Một chiều đến nhàm chán! Điểm nhấn đáng nhớ của trận đấu hóa ra lại là màn đeo huy chương và ẵm cúp của các cầu thủ Manchester City. 

Tui chắc ngài Jose Mourinho nếu có theo dõi trận Chung kết đêm qua hẳn phải đắc ý lắm. Mai mốt kiểu gì cũng thấy Người đặc biệt lên báo nói mấy câu đại loại như: “Đấy, thấy chưa. Họ chê tui dở, rồi đuổi tui. Chứ anh Ma sơn (Ryan Mason) làm gì đủ tuổi đá với Pep ‘trọc’.”

 Anh Ma sơn (Ryan Mason) làm gì đủ tuổi đá với Pep ‘trọc’?

Thật vậy, ở Anh, tui chưa từng thấy một Chung kết nào chênh lệch đến vậy, trong một thập kỉ trở lại đây. Gareth Bale và các đồng đội cố lắm mới tung được một cú dứt điểm trong suốt 90 phút dài đằng đẵng. Ở phía đối diện, các học trò của Pep Guardiola có đến 16 cơ hội bắn phá khung thành Tottenham. Nếu thủ thành Hugo Lloris không xuất sắc, có lẽ tỉ số chung cuộc phải là 3-0 hay 4-0 gì đó cho Man City rồi. 

Chủ tịch Levy giờ đây của Tottenham hẳn phải đang hối hận lắm. Bởi nếu Mourinho còn tại vị, chắc gì Man City đã mặc sức tung hoành đến thế. Không nói đâu xa, hồi đầu mùa này, chính Tottenham đã hạ Man City “2 nho” (2-0). Vậy mới biết, Mourinho dù có bị chê “hết thời” cỡ nào, cũng là “khắc tinh” của Pep.

Nếu Mourinho còn tại vị, chắc gì Man City đã mặc sức tung hoành đến thế. 

Hơn 8000 khán giả trên sân Wembley đêm qua có thể thất vọng vì lâu lâu mới được đến sân xem bóng đá mà lại chứng kiến một trận nhàm chán. Nhưng chả sao. 

Có đến sân, họ mới tận mắt chứng kiến màn trao huy chương và cúp “có một không hai” trong lịch sử bóng đá Anh. 

Số là vì sợ Covid nên buổi lễ hoành tráng như thường lệ bị hủy bỏ. Tất cả huy chương của Man City được bỏ chung vào một cái khay. Cầu thủ tự ra lựa rồi tự đeo vào cổ. Không có “sếp tổng”, “sếp phó” nào xuất hiện trên sân cả. Từ đầu đến cuối, các cầu thủ Man City đều tự biên tự diễn. 

Ngay cả chuyện nâng cúp rồi khui sâm-panh, đội trưởng Fernandinho cũng phải nhờ đến sự trợ giúp lớn lao của các đồng đội để có thêm chút không khí.

Mà cũng thật lạ đời! Đã cho 8000 người vào sân theo dõi thì tiếc gì một người đại diện trao cúp nhỉ? A, chắc mấy sếp lớn vừa mới sực nhớ ra, đây là hai đội đã “nhúng chàm” trong “đại án” Super League. Nay được thể, “phạt” một lần cho bỏ ghét! 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười