Thể Thao Cười

#La Liga

FIFA phạt Barcelona vì Messi ăn mừng tri ân Maradona

THANH TÈO

Đăng lúc 13:49 | 30/11/2020

Hành động có phần vô lý của FIFA khiến nhiều CĐV bức xúc, nhưng nhiều người cũng cho rằng phạt Messi số tiền trên chỉ như "con bò rụng lông, như cây me rụng lá" mà thôi.

Số là ở trận đấu với Osasuna, Lionel Messi sau khi ghi bàn ở phút 73 đã cởi áo, giơ hai tay lên trời nhằm tưởng nhớ tới cố huyền thoại Maradona. 

Messi dành tặng nó cho Diego Armando Maradona. Newell's Old Boys là đội bóng Maradona từng có 1 năm cống hiến trong sự nghiệp quần đùi áo số (1993 đến 1994). Đây cũng là đội bóng thời thơ ấu của Messi.

Barca bị phạt vì hành động tri ân của Messi dành cho Maradona. Ảnh: Getty.Barca bị phạt vì hành động tri ân của Messi dành cho Maradona. (Ảnh: Getty).

Động thái của ngôi sao người Argentina khiến cả thế giới bóng đá xúc động. Nhưng FIFA thì không được xúc động như thế. Tổ chức này đã phạt Barcelona với mức phạt 3.000 euro.

Lý do là bởi FIFA nghiêm cấm việc các cầu thủ tôn vinh hoặc trưng bày áo đấu, huy hiệu và bất cứ thứ gì khác liên quan đến các đội bóng và các cầu thủ khác trong trận đấu.

Ngoài ra, theo quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, hành vi cởi áo ăn mừng của một cầu thủ có để lộ quảng cáo, khẩu hiệu, chữ viết tắt, phép đảo ngữ hoặc hình vẽ về bất cứ nội dung nào cũng khiến người thực hiện bị cảnh cáo và bị phạt.

Nhiều cổ động viên đã nói đùa rằng FIFA nên đưa số tài khoản cho Messi để anh đi đóng một lần cho tiện. Và hình phạt này cũng quá vô lý.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười