Thể Thao Cười

Công văn UEFA gửi ban tổ chức European Super League

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 10:56 | 22/04/2021

Sau khi hội nhà giàu nước Anh quay xe, khiến European Super League 'tiêu đời', kẻ chiến thắng UEFA cũng đã phát thông điệp gửi những người cầm đầu '12 sứ quân' nổi loạn.

Trong thời gian qua, việc thành lập giải Vô địch các CLB mạnh châu Âu (European Super League) bước đầu đã có sự đổi mới. 

Tuy nhiên, qua những ngày đầu tiên đi vào thực tế, công tác tổ chức giải trong mùa 2020/21 đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt sự phản đối trong giới bóng đá có chiều hướng gia tăng, nếu không có sự chấn chỉnh kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giải, làm giảm sút niềm tin của người hâm mộ.


Vì thế, để các giải thi đấu trên đây đạt được kết quả tốt về chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ và quần chúng nhân dân, UEFA yêu cầu ban tổ chức (BTC) giải thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Phê duyệt điều lệ giải Vô địch các CLB mạnh châu Âu; giữ nguyên tên gọi bằng tiếng Anh của Giải Vô địch Bóng đá các CLB mạnh châu Âu, đồng thời khi sử dụng tên viết tắt của giải đấu phải có chữ C (viết tắt của từ Champions) ở phần trước tên gọi bằng tiếng Anh và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu đúng theo quy định chung (ví dụ: Centricus Asset Management UEFA Champions League 2021/22).

2. Chấn chỉnh kịp thời công tác an ninh: Sau một số ngày vừa qua, công tác an ninh đã bộc lộ nhiều hạn chế, một số CĐV biểu tình số đông vi phạm quy định phòng chống Covid-19. BTC giải cần chỉ đạo các đội chấn chỉnh công tác an ninh ngoài sân, tránh xảy ra bạo lực như trường hợp của Chelsea ngày 21/4/2021.

3. Triển khai nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng sủi tăm sau khi lập giải. Yêu cầu BTC khẩn trương quán triệt và chỉ đạo ban điều hành giải, các CLB, đội ngũ HLV, cầu thủ tham gia các giải bóng đá phải đăng bài lên mạng xã hội với tinh thần phản đối giải đấu ly khai; đồng thời có các biện pháp xử lý kiên quyết đối với các CLB, các ông bầu đòi lập giải mới bằng cách cấm thi đấu.

UEFA yêu cầu BTC giải khẩn trương nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ trên đây và chủ động, kịp thời báo cáo cho UEFA xem xét giải quyết các vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền./.

*Bài viết mang tính chất châm biếm, trào lộng


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười