Thể Thao Cười

#Quyền Anh

Bị Covid-19 hại, võ sĩ Pacquiao có danh hiệu mới 'siêu bựa'

THANH TÈO

Đăng lúc 08:38 | 31/01/2021

Hiệp hội Quyền Anh Thế giới (WBA) đã tước đai vô địch hạng bán trung của Manny Pacquiao để trao lại cho Yordenis Ugas. Đã thế, họ còn cho anh biệt danh mới.

Vì dịch bệnh, Manny Pacquiao đã nghỉ thi đấu từ cả năm qua. Quy định của Hiệp hội Quyền Anh Thế giới (WBA) cho biết nếu Pacquiao không tái đấu với bất kỳ võ sĩ nào trong thời gian quy định, anh sẽ bị tước đai vô địch. 

Và mới đây, WBA quyết định tước đai vô địch của Pacquiao thật.

Pacquiao mất đai vô địch WBA hạng bán trung. Ảnh: AP.

Buồn cười hơn nữa là thông báo từ WBA cho biết, họ quyết định trao cho Pacquiao một danh hiệu mới. Đó là danh hiệu "nhà vô địch tạm nghỉ". Danh hiệu phải nói là khá hài hước.

Quy định của WBA viết: "Khi một nhà vô địch không thể bảo vệ đai vì lý do khách quan, võ sĩ này có thể được cho vào nghỉ ngơi một thời gian".

Với việc trở thành "nhà vô địch tạm nghỉ", Pacquiao sẽ được ưu tiên đấu với tay đấm đang giữ đai trong trường hợp trở lại.

Như vậy, nếu muốn lấy lại chiếc đai hạng bán trung, Pacquiao sẽ phải sắp xếp cuộc tái đấu với tay đấm người Cuba, Yordenis Ugas. Tuy nhiên, truyền thông lúc này đưa tin Pacquiao lại đang thỏa thuận thượng đài cùng tay đấm trẻ Ryan Garcia. 

Phía mới đây Garcia tiết lộ quá trình đàm phán giữa hai bên để tổ chức trận đấu đã xong. Tuy nhiên, người đại diện của tay đấm huyền thoại người Philippines vẫn chưa xác nhận thông tin.

Pacquiao giành đai WBA vào tháng 7/2019 sau khi đánh bại đối thủ Keith Thurman bằng điểm số. Võ sĩ có biệt danh "Pac Man" không thi đấu kể từ thời gian đó. Đã thế vào đầu năm 2020, dịch Covid-19 khiến mọi thứ bị đảo lộn.

Võ sĩ Pacquiao thành công nhờ để kiến cắnPacquiao được trao danh hiệu "nhà vô địch tạm nghỉ" của WBA.

Từng xuất hiện nhiều thông tin Manny Pacquiao sẽ thượng đài cùng Conor McGregor vào năm 2021. 

Tuy nhiên, sau thất bại của McGregor trước Dustin Poirier tuần trước. Khả năng McGregor đấu võ sĩ châu Á là rất thấp. "Gã điên" McGregor dường như muốn tập trung vào sự nghiệp MMA thay vì "đá sân" khác để rồi thua đau.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười