Lẩu Thập Cẩm

'Thầy giáo ăn xin' đăng bảng làm gia sư tiếng Anh

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:25 | 04/06/2023

Lỗi sai trên bảng quảng cáo đã khiến nhiều người thắc mắc 'thầy giáo ăn xin' này có thực sự dạy tốt?

Đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có biệt danh là "thầy giáo ăn xin" (ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) ngồi bên vệ đường dạy tiếng Anh cho học sinh, trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội nước này những ngày qua. 

Thầy giáo ăn xin đăng bảng làm gia sư tiếng Anh - Ảnh 1.

"Thầy giáo ăn xin" dạy tiếng Anh kèm riêng với mức giá rẻ bất ngờ.

Thắc mắc "vì sao làm thầy giáo ăn xin" nhiều hơn là muốn học

"Anh ấy có dạy được không?", đó là mối nghi ngờ lớn nhất của netizen đất nước tỉ dân về "thầy giáo ăn xin" tự xưng có bằng thạc sĩ. 

Trên bảng quảng cáo về mình, người đàn ông mặc quần áo rách rưới, đầu tóc rối bù cho biết có thể dạy tiếng Anh cho học sinh trung học với giá rẻ. Đối với cấp 2, người này lấy 10 nhân dân tệ/giờ (hơn 33.000 đồng), còn học sinh cấp 3 từ 15 - 25 nhân dân tệ/giờ (khoảng 50.000 - 80.000 đồng) hoặc quy đổi ra rau, trái cây. 

Thầy giáo ăn xin đăng bảng làm gia sư tiếng Anh - Ảnh 2.

Số người tìm đến vì tò mò thân phận của "thầy giáo" hơn là muốn tìm gia sư.

Một số người nhận ra bảng quảng cáo của "thầy giáo ăn xin" có đến 2 từ tiếng Anh viết sai lỗi chính tả, là "bechalor" và "vegetation". 

Ngoài ra, một số đoạn video cũng cho thấy người đàn ông này nằm luôn xuống đường mỗi khi cần nghỉ ngơi hoặc sau giờ "làm việc" mệt mỏi. Tuy nhiên, phong cách cùng khả năng tiếng Anh của người đàn ông giới thiệu có bằng cử nhân và thạc sĩ này trở thành đề tài bàn tán xôn xao. 

Ai nấy đều thắc mắc, một người viết sai chính tả những từ đơn giản của tiếng Anh, làm sao có thể truyền thụ kiến thức cho học sinh. Bên cạnh đó, số người tò mò chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông vô gia cư, khiến anh phải lang bạt, sống ngoài đường. 

Trên Douyin, một số netizen cho biết "thầy giáo ăn xin" này họ Liu và đang sống ở Hình Đài, tỉnh Hà Bắc. Một vài nhà hảo tâm đã chuyển đến một bộ bàn ghế để người đàn ông này có thể dạy học, thay vì phải ngồi trên đường. 

Ảnh vui 4-6: Cây xoài trĩu quả được gia chủ cảnh báoẢnh vui 4-6: Cây xoài trĩu quả được gia chủ cảnh báo Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần 'ê a' Clip hot nhất TikTok đạt 2,2 tỉ lượt xem có gì hay?Clip hot nhất TikTok đạt 2,2 tỉ lượt xem có gì hay?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm