Lẩu Thập Cẩm

Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để 'sống ảo'

MINH HẢI

Đăng lúc 12:05 | 11/11/2022

Muốn trở thành sinh viên Đại học Stanford nhưng không thể đậu, anh chàng quyết làm 'hàng pha ke' sánh đôi cùng hàng loạt 'hàng thật' mà chẳng ai hay biết.

William Curry quê ở bang Alabama (Mỹ), vừa tốt nghiệp Trường trung học Vestavia Hills vào năm 2021. Dù rất muốn trở thành sinh viên song William không thể vào được ngôi trường mơ ước - Stanford, nên đã nảy ra ý định "khăn gói quả mướp" vào ký túc xá thuộc một trường thành viên của hệ thống đại học này.

Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để sống ảo - Ảnh 1.

Chân dung William Curry - sinh viên Đại học Stanford "pha ke".

Ấy vậy mà thành công, không chỉ một mà bốn lần. Cậu thanh niên đã nói với các cán bộ của hội đồng tuyển sinh rằng bản thân là một vận động viên đã giành được học bổng, để có suất ghi danh vào ngành học yêu thích.

Tuy nhiên, William đã bị phát hiện bốn lần, nhưng đều viện lý do rất chi hợp lý để... trốn thoát. Một lần, anh bị bảo vệ bắt gặp ngủ trong tầng hầm và đã liền chống chế rằng mình là một sinh viên đang sống trong ký túc xá, nhưng phòng ngập nước, đành vác chăn ra ngủ tạm bên ngoài.

Lần khác khi bị phát hiện là "sinh viên pha ke", William ôm gối ra ghế đá nằm. Sau đó, khi được hỏi thăm, anh ta liền nói rằng "bạn cùng phòng đưa bạn gái về, ồn quá không ngủ nổi", liền nhận được sự "đồng cảm sâu sắc" của nhóm sinh viên và xin được ngủ nhờ ở phòng khác thêm vài ngày, thậm chí vài tuần.

Đại học Stanford có nhiều khoa và nhiều khu ký túc xá. Một vài khu nhà ở sinh viên này cách nhau tới 1km nên hầu như rất ít sinh viên biết hết mặt nhau.

Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để sống ảo - Ảnh 2.

Anh chàng thậm chí còn sử dụng tài khoản Tinder với phần giới thiệu danh tính rất chi là "Stanford".

William Curry bị bắt và công khai danh tính vào ngày 27-10 vừa qua, sau gần một năm trà trộn vào những sinh viên trường và sống trong ký túc xá.

Mỗi khi bị phát hiện và đuổi đi, William ôm đồ đạc ra đường, vừa đi vừa nghĩ đến những ký túc xá khác rồi bước thẳng đến nơi đó, tiếp tục với một thân phận mới để "nhập học".

Câu chuyện của William Curry đã khiến cho những quan chức ngành giáo dục nước này nhìn lại về lỗ hổng quản lý sinh viên. Sở dĩ William Curry đánh lừa được là bởi các cán bộ quản lý không có thông tin chi tiết, cũng như không có một hệ thống quản lý hay nhận diện tân sinh viên.

Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để sống ảo - Ảnh 3.

William Curry được đánh giá cao là người thân thiện, hòa đồng, có khả năng rất tốt ở khoản "tạo lòng tin".

Một cán bộ quản lý của Đại học Stanford thừa nhận rằng William rất thông minh, kiên trì và có khả năng hòa nhập cộng đồng sinh viên rất tốt nên dễ dàng qua mặt tất cả. Các sinh viên còn nghĩ rằng William là một du khách thân thiện vì thoải mái giao lưu với hầu hết mọi người.

"Cậu ấy có nhiều lý do nói về mình lắm. Khi thì là tân sinh viên, khi thì là vận động viên, đôi khi lại nói mình mới chuyển từ trường đại học khác đến. Cậu ấy hòa mình vào cuộc sống xã hội trong khuôn viên trường, tạo tài khoản Tinder và dành thời gian với nhiều nhóm sinh viên khác nhau. Nói chung là chẳng ai biết đó là 'hàng pha ke' cả!", một sinh viên chia sẻ.

Khi bị bắt, William không trả lời được câu hỏi tại sao lại giả danh mà không cố gắng thi cho đậu thực sự. Điều này khiến các điều tra viên nghĩ đến việc anh này gặp vấn đề sức khỏe tâm thần?!

Người giúp việc được thừa kế tài sản hơn 3 tỉ đồng từ chủ nhà Người giúp việc được thừa kế tài sản hơn 3 tỉ đồng từ chủ nhà 'Anh da đen' bán chả cuốn lá lốt Việt không ngơi tay Hóa ra tỉ lệ vàng trong nghệ thuật là thế này đây! Hóa ra tỉ lệ vàng trong nghệ thuật là thế này đây!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm