Lẩu Thập Cẩm

Người đàn ông xây nhà giữa nghĩa trang vì 'hàng xóm' đông đúc nhưng hiền lành

MINH HẢI

Đăng lúc 19:36 | 10/11/2022

Cựu chiến binh 54 tuổi người Anh thấy sống ở nghĩa trang rất tốt! 'Hàng xóm' đông đúc nhưng không ồn ào. Thỉnh thoảng, họ chỉ đứng thù lù ngoài cửa sổ và im lặng nhìn vào nhà thôi.

Ông Marc Cox, năm nay 54 tuổi, vốn là một người lính trong chiến tranh vùng Vịnh. Sau khi rời quân ngũ, Cox quay về cuộc sống bình thường, làm nghề đào huyệt và dịch vụ mai táng. Để thuận tiện cho công việc, ông chuyển đến sống trong một ngôi nhà hai tầng cũ nằm giữa nghĩa trang Witton, Birmingham (Anh) từ năm 1999 đến nay.

Mọi người coi ông như một người lập dị. Họ khuyên ông nên rời đi nơi khác tốt hơn, nếu không sẽ chẳng ai dám đến thăm. Nhưng Cox từ chối, nói rằng bản thân cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh những ngôi mộ.

Người đàn ông xây nhà giữa nghĩa trang vì hàng xóm đông đúc nhưng hiền lành - Ảnh 1.

Liệu đây có phải là người đàn ông gan dạ nhất thế giới?!

"Có gì đáng sợ đâu nhỉ? Tôi sống tới ngần này tuổi và từng tham chiến rồi nên hiểu rõ rằng người sống mới đáng sợ. Còn người chết thì họ lành tính lắm!", Marc Cox chia sẻ với báo chí.

Cựu chiến binh này cũng chia sẻ về một số lần gặp "hàng xóm", trong đó là trải nghiệm đầy ám ảnh đã khiến ông suýt phải chuyển nhà. Đó là khi ông nhìn thấy một "cô gái trẻ" với mái tóc đen dài, mặc bộ quần áo màu xám và đứng bất động ngoài cửa sổ rồi nhìn chăm chú vào nhà ông.

Ban đầu ông Cox không bận tâm gì. Nhưng vài năm sau, trong lần nói chuyện với một nhóm người đến nghĩa trang để chôn cất người thân, khi nói rằng bản thân đã ly hôn và sống một mình, họ đã ngạc nhiên và hỏi ông rằng: "Vậy cô kia là ai mà lần nào đến đây cũng thấy đứng bên cửa sổ nhà anh?".

Đó là khi ông Cox nhận ra hồn ma cô gái trẻ vẫn luôn xuất hiện quanh ông trong nhiều năm. Cảm giác bị ma ám khiến Cox nổi da gà nhiều ngày sau đó.

Người đàn ông xây nhà giữa nghĩa trang vì hàng xóm đông đúc nhưng hiền lành - Ảnh 2.

Dù đã gặp một vài người "hàng xóm" nhưng ông Cox cho rằng họ hiền lành và chẳng làm phiền đến mình.

Một "hàng xóm" khác được Cox đặt tên là Amy. "Trong một đêm mất ngủ, âm thanh gió rít, cú kêu giữa nghĩa trang. Tôi đã nổi da gà và mất ngủ. Thế rồi Amy xuất hiện, ở bên cạnh và như thể đang bảo vệ tôi", người cựu chiến binh tâm sự.

Do sống trong môi trường đặc biệt, những đứa con của Marc Cox cũng trở nên rất bạo dạn. Ngày ngày đi xuyên qua nghĩa trang để đến trường và bày ra đủ trò chơi vui vẻ xung quanh những ngôi mộ.

"Tất nhiên, chúng tuyệt đối không ra ngoài vào đêm Halloween, cũng chẳng có đứa trẻ nào đến gõ cửa xin kẹo nhà tôi vào đêm đó", Cox hóm hỉnh nói.

Ảnh vui 9-11: Chủ quán tâm lý biết chiều khách theo kiểu Ảnh vui 9-11: Chủ quán tâm lý biết chiều khách theo kiểu 'gì cũng được' Hóa ra tỉ lệ vàng trong nghệ thuật là thế này đây! Hóa ra tỉ lệ vàng trong nghệ thuật là thế này đây! 'Anh da đen' bán chả cuốn lá lốt Việt không ngơi tay
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm