Showbiz muôn màu

Thành Long tiết lộ quá khứ không được mấy dễ chịu khi bước vào Hollywood

THÚY MINH

Đăng lúc 20:00 | 31/07/2022

Nổi tiếng khắp châu Á lẫn thế giới nhưng để có vị trí như thế, ngôi sao võ thuật đình đám Thành Long cũng từng có quãng thời gian bị xem thường ở nước bạn.

Thành Long đã góp mặt trong vô số tác phẩm kinh điển trong nhiều thập kỷ, không chỉ có danh tiếng cao trong làng điện ảnh Trung Quốc, mà còn có địa vị và độ nổi tiếng quốc tế rất cao.

Năm 2016, ngôi sao võ thuật đình đám Châu Á Thành Long thậm chí còn giành được giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện hàn lâm điện ảnh Hoa Kỳ.

Vậy mà cách đây vài ngày, khi tham dự lễ khai mạc và diễn đàn LHP Bách Hoa lần thứ 36 tại Trung Quốc, Thành Long đã có những chia sẻ chân thành về trải nghiệm của mình ở Hollywood..

Thành Long tiết lộ quá khứ không được mấy dễ chịu khi bước vào Hollywood - Ảnh 1.

'Không cần biết rằng động tác của bạn tốt đến mức nào, và họ sẽ không chú ý đến chuyển động của tôi, mà chỉ chú ý đến cách phát âm của tôi, thủ thuật của tôi. Đó là kiểu của riêng tôi, họ không thích, họ nói: ‘Bạn có thể hạ gục ai đó bằng một cú đấm không?’", Thành Long chia sẻ

Dù có phần bị mỉa mai bởi một số đồng nghiệp quốc tế nhưng Thành Long vẫn không nản lòng và vẫn kiên định với phong cách riêng của mình. Ông nói: "Tôi muốn thị trường của riêng mình, tôi vẫn làm những thứ của riêng mình, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tiến vào thị trường Mỹ. 

Tôi vẫn là tôi, vẫn kiên quyết áp dụng tất cả các phương pháp bắn súng, những động tác võ thuật hành động của riêng mình. Kết quả là bộ phim Đại náo phố Bronx đã xâm nhập vào thị trường Mỹ. Hollywood lúc này đã cần tôi, và họ đã quay lại và mời tôi".

Thành Long tiết lộ quá khứ không được mấy dễ chịu khi bước vào Hollywood - Ảnh 2.

Thành Long cũng tiết lộ hồi đó anh đã phải đi hơn chục chuyến bay sang Mỹ để thử vai, thậm chí phải trổ hết tài năng trước mặt đạo diễn nhưng chưa chắc đã được chọn. Nhưng bây giờ thì hoàn toàn ngược lại: "Bây giờ tất cả mọi người đều đang tìm kiếm tôi, đạo diễn và biên kịch phải bay từ Mỹ đến Bắc Kinh để tìm tôi. Tôi có một chút tâm lý muốn trả thù, thực ra là rất ngây thơ…

Nhưng bởi vì tôi quá kiên định nên tất cả các động tác võ thuật Trung Hoa tại Hollywod, bạn thấy đó, đều sử dụng phong cách của Thành Long. Tất cả đều phải học hỏi từ tôi, tôi rất tự hào, tôi đã khẳng định điều đó là đúng, miễn là bạn tự tin vào bản thân". 

Ngôi sao võ thuật thế hệ mới thay thế Lý Liên Kiệt, Thành Long Ngôi sao võ thuật thế hệ mới thay thế Lý Liên Kiệt, Thành Long Bệnh cũ tái phát, Thành Long đi lại khó khăn Bệnh cũ tái phát, Thành Long đi lại khó khăn Vì sao Thành Long nổi tiếng được như hiện tại? Vì sao Thành Long nổi tiếng được như hiện tại?
Thành Long tiết lộ quá khứ không được mấy dễ chịu khi bước vào Hollywood - Ảnh 4.

Bộ phim Giờ cao điểm của Thành Long và Chris Tucker là một tác phẩm kinh điển

Thành Long cũng kể lại rằng nhà sản xuất - biên kịch kiêm diễn viên nổi tiếng Stallone đã mời anh đến dự buổi công chiếu ở Hollywood. Lúc đó, có hơn trăm võ sĩ đã cúi đầu chào Thành Long. “Khoảnh khắc mà mọi người đứng dậy, wow, hóa ra tôi cũng có thể "đứng vững" ở Mỹ!" - ông nói.

Bên cạnh đó, Thành Long còn cho biết rằng Stallone đã tiết lộ với ông rằng bộ phim Câu chuyện cảnh sát được xem là một cánh cửa mới đối với nhiều người ở Hollywood. Thậm chí, rất nhiều người ở đây đều đã xem và giữ lại băng ghi hình của nam ngôi sao võ thuật Thành Long.

Thành Long tiết lộ quá khứ không được mấy dễ chịu khi bước vào Hollywood - Ảnh 5.

Thành Long và Stallone là bạn tốt của nhau

“Tôi cảm thấy rằng tôi đang đi theo con đường của riêng mình. Vì vậy, tôi nói với tất cả các nhà làm phim của chúng tôi bây giờ, đừng đến Hollywood, điều đó vô ích đối với bạn đến đó. Khi bạn thành công tại thị trường trong nước, họ sẽ tự đến Trung Quốc tìm bạn, lúc đó họ cần bạn”, Thành Long dành những lời khuyên đối với những nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Thành Long chỉ ra rằng Hong Kong và thậm chí thị trường Trung Quốc thời đó không được coi trọng, nhưng hiện nay các nhà làm phim nước ngoài rất chú trọng đến sở thích của khán giả Trung Quốc: "Cảm ơn tất cả các khán giả, các bạn đã khiến các diễn viên Trung Quốc của chúng tôi trông rất đẹp ở bên ngoài”. 

Thị trường tỉ dân quả là có sức mạnh "dữ dội" phải không nè!

Thành Long đi trực thăng riêng, chi hơn 138 tỉ tậu nhà sang Thành Long đi trực thăng riêng, chi hơn 138 tỉ tậu nhà sang Lý do ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa quyết không đóng phim Thành Long Lý do ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa quyết không đóng phim Thành Long ‘Ông trùm ‘Ông trùm' từng đánh ngôi sao võ thuật Thành Long là ai?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU