Lẩu Thập Cẩm

Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần 'ê a'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:38 | 03/06/2023

Một cậu bé 14 tuổi đã đánh vần chính xác một từ khó khiến nhiều người thán phục.

Dev Shah (14 tuổi, ở bang Florida, Mỹ) đã đánh vần thành công một từ rất khó mà nhiều người còn phải dò từ điển để đọc đúng và hiểu nghĩa của nó. Theo LADbile, từ "psammophile" đã giúp thiếu niên này ẵm giải thưởng 50.000 USD của cuộc thi đánh vần Scripps National Spelling Bee 2023. 

Thắng cả tỉ đồng nhờ đánh vần ê a - Ảnh 1.

Dev Shah nâng cao chiếc cúp vô địch đánh vần.

Kiếm tiền tỉ nhờ đánh vần giỏi

Xuyên suốt phần thi của mình, Dev thi triển kiến thức của mình một cách nhuần nhuyễn và ấn tượng. 

Ai nấy đều ngỡ ngàng trước trình độ của một cậu bé khi trả lời được các câu hỏi về nguồn gốc lịch sử lẫn ngữ nghĩa của những từ được yêu cầu đánh vần. 

Sau cùng, từ "Psammophile" - một từ chỉ loại thực vật hoặc động vật phát triển mạnh mẽ trong môi trường cát. Theo đó, Dev đã lý giải "Psammo" nghĩa là cát, còn "phile" nghĩa là tình yêu, cùng có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. 

Dev là con trai của một kỹ sư phần mềm người Ấn Độ, đến Mỹ cách đây 29 năm để học thạc sĩ. Ông tiết lộ con trai có năng khiếu về ngôn ngữ từ khi còn là đứa bé mới 3 tuổi. 

Scripps National Spelling Bee là cuộc thi thường niên tuyển chọn những nhân tố xuất sắc nhất từ hàng triệu học sinh trên khắp nước Mỹ. Năm nay, cuộc thi có 255 thí sinh tham dự. 

Em gái in tờ rơi Em gái in tờ rơi 'sang nhượng anh trai ruột' Dựng Dựng 'vở kịch' bị bắt cóc để đòi vợ tiền chuộc Bị đuổi việc vì kê đơn Bị đuổi việc vì kê đơn 'ăn kem, chơi game' cho bệnh nhi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm