Thể thao cười

Tadej Pogacar định ‘mượn gió bẻ măng’

HUY VŨ

Đăng lúc 10:39 | 07/05/2024

Tadej Pogacar (UAE Emirates) đã gây hỗn loạn cho màn nước rút chặng 3 Giro d’Italia 2024 với nỗ lực tấn công thoát đi khi còn cách đích hơn 2km.

Tadej Pogacar (phải) và Geraint Thomas bị bắt lại cách đích không xa - Ảnh: Getty

Tadej Pogacar (phải) và Geraint Thomas bị bắt lại cách đích không xa - Ảnh: Getty

Dù đang khoác trên mình chiếc áo hồng nhưng Tadej Pogacar vẫn chơi với tâm lý khá thoải mái tại Giro d'Italia 2024. Chính anh là người đã "khuấy động" tình hình ở cuối chặng 3 vốn đang diễn ra êm ả và rất có lợi cho mình bảo vệ áo hồng.

Không chấp nhận kiểu bảo vệ tổng sắp truyền thống, Tadej Pogacar tham gia cuộc tấn công kéo theo đối thủ trực tiếp Geraint Thomas (Ineos Grenadiers) bứt lên khi còn cách đích hơn 2km. Vào tầm 1km cuối, hai tay đua này vẫn có được khoảng cách đáng kể so với đoàn đông.

Màn tấn công có sự giúp sức của ngôi sao người Slovenia cũng làm đảo lộn chiến thuật "xếp tài" của những đội sở hữu chân rút mạnh. Họ phải tập trung cho nhiệm vụ cấp thiết là bắt lại hai tay đua dẫn đầu rồi mới tính đến chuyện tìm chiến thắng.

Và phải rất vất vả đoàn đông phía sau mới đuổi kịp Tadej Pogacar và Geraint Thomas khi còn cách đích hơn 100m. Ngay sau đó, Tim Merlier đã tung nước rút chiến thắng chặng 3 và đoạt áo tím tổng sắp dành cho vua nước rút.

Phát biểu sau chặng, Tadej Pogacar giải thích: "Đó thực sự không phải là đòn tấn công của tôi. Tôi chỉ bám theo những người tấn công nhưng rồi bất ngờ là tôi và Geraint Thomas có được vị trí thuận lợi. Thế là tôi quyết định tiếp tục đạp về đích nhưng bất thành".

"Mượn gió bẻ măng" không được, Tadej Pogacar thừa nhận: "Lúc đó, tôi thực sự không tin không tin mình và Geraint Thomas có thể chiến thắng. Tôi đã cố gắng nhưng đích đến vẫn còn quá xa. Nó gần giống với một trò chơi, khi những người bạn thách đố tấn công nhau trên đoạn đường bằng phẳng và ít dốc. Điều này rất phù hợp với tôi".

Thủ lĩnh đội UAE Emirates kết luận: "Nói chung, chặng 3 không quá khó khăn, những giờ đầu rất yên tĩnh và không có chuyện gì xảy ra. Nhưng giai đoạn cuối diễn ra với tốc độ cao khiến tôi cảm thấy lo lắng".

Trước luồng ý kiến cho mình đã tiêu tốn nguồn năng lượng một cách không cần thiết với màn tấn công cuối chặng, Tadej Pogacar tỏ ra tự tin khi nói đùa: "Tôi vẫn chưa tiêu một đồng euro nào. Tôi đã đi nghỉ được sáu ngày rồi nhưng tôi vẫn chưa tiêu đồng nào cả".

‘Nhân họa’ khiến tay đua xe đạp cười ra nước mắt‘Nhân họa’ khiến tay đua xe đạp cười ra nước mắt Hai tay đua xe đạp chở nhau về đíchHai tay đua xe đạp chở nhau về đích Bàn thắng ‘xe đạp chổng ngược’ khó tin tại Ba LanBàn thắng ‘xe đạp chổng ngược’ khó tin tại Ba Lan
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười