Thể thao cười

76 cua rơ ‘mất mạng’ sẽ đua tiếp Cúp truyền hình TP.HCM 2024

HUY VŨ

Đăng lúc 15:03 | 04/04/2024

Ngày 4-4, sự khốc liệt của đường đua đã khiến 76 cua rơ không hoàn thành chặng 2 Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 tại TP Sơn La.

Chặng 2 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 diễn ra khốc liệt - Ảnh: ĐỨC HUY

Chặng 2 Cúp truyền hình TP.HCM 2024 diễn ra khốc liệt - Ảnh: ĐỨC HUY

Dù lộ trình chỉ 62km nhưng vòng đua quanh TP Sơn La đã tạo điểm nhấn lớn cho Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2024 với địa hình nhiều dốc. Ê kíp TP.HCM tạo sự hấp dẫn khi chủ động tấn công tạo nên nhóm dẫn đầu gồm 11 tay đua rất mạnh.

Nhóm này đã tấn công nhau quyết liệt trước khi kết thúc với màn nước rút ấn tượng giành chiến thắng của Petr Rikunov tại đích đến. Thành tích của tay đua người Nga ở chặng này là 1 giờ 18 phút 25 giây, đạt tốc độ trung bình 42,848km/h.

Nhóm hai về sau đó 1 phút 28 giây. Nhưng đáng nói là ở phần còn lại của đoàn đua, các đội lớn "tị nạnh" lẫn nhau, không làm việc nên làm tốc độ bị trì xuống. Người về đầu của nhóm này là Hà Thanh Tâm (đội Pelio Kenda - Đồng Nai) kém người thắng chặng Petr Rikonov đến 6 phút 36 giây.

Thế nên tất cả họ đều bị tính 'mất mạng', tức là không hoàn thành chặng đua do để khoảng cách với người về đầu vượt qua thời gian cho phép của điều lệ (5% thời gian của người về đầu).

Đặc biệt, trong nhóm cuối 'mất mạng' có những cái tên nổi tiếng của làng xe đạp Việt Nam như: Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp), Nguyễn Văn Nhã (Quân Khu 7), Trần Thanh Điền (TP.HCM Vinama), Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Hoàng Giang (Tập Đoàn Lộc Trời),…

Trong lịch sử, Cúp truyền hình TP.HCM từng chứng kiến 69 tay đua 'mất mạng" sau một chặng là vào năm 2014.

Theo Tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung, các tay đua không hoàn thành chặng hai Cúp truyền hình TP.HCM 2024 sẽ tiếp tục được thi đấu những chặng kế tiếp, bởi theo điều lệ giải mỗi VĐV có đến 5 'mạng'. Tuy nhiên, thành tích của họ sẽ không còn được tính tổng sắp, thay vào đó chỉ cạnh tranh giải thưởng từng chặng.

Nhiều ẩn số thú vị tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024Nhiều ẩn số thú vị tại Cúp truyền hình TP.HCM 2024 Petr Rikunov thắng chặng mở màn nhờ nước rút ấn tượngPetr Rikunov thắng chặng mở màn nhờ nước rút ấn tượng Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023Petr Rikunov và những kỷ lục ở Cúp truyền hình TP.HCM 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười