Thể thao cười

Suýt phải 'kiện củ khoai' vì tiền thưởng chạy bộ chục năm chưa có

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 08:20 | 18/05/2024

Nữ runner Buzunesh Deba được công nhận chiến thắng giải Boston Marathon 2014 sau khi nhà vô địch bị phát hiện dùng chất cấm. Tuy nhiên, tiền thưởng thì ở đâu đâu.

Tháng 10-2016, từ vị trí á quân, Buzunesh Deba được đôn lên là người chiến thắng ở giải chạy bộ Boston Marathon 2014. Kết quả đến từ việc nhà vô địch Rita Jeptoo bị phát hiện dương tính với chất cấm. Cô được ban tổ chức chấp thuận bù thêm số tiền thưởng 75.000 USD (gần 2 tỉ đồng), được coi là khoản chênh giữa người về nhất và người về nhì.

Bunzunesh Deba trong giải chạy Boston Marathon năm xưa.

Bunzunesh Deba trong giải chạy Boston Marathon năm xưa.

Không chỉ thế, Buzunesh còn nhận được thêm 25.000 USD (hơn 630 triệu đồng) nhờ phá kỷ lục với thành tích 2 giờ 19 phút 59 giây.

Tuy nhiên, tất cả con số trên chỉ nằm trên những tờ giấy, khi thực tế Buzunesh chẳng nhận được khoản tiền trên cho đến khi trang Wall Street Journal lên một bài viết về cô.

Vận động viên chạy bộ Ethiopia tranh thủ "kể khổ"

Chân chạy "đổ lỗi" cho thành tích về nhì ở Boston Marathon khiến cô mất đi hợp đồng từ phía nhà tài trợ Nike. Thậm chí, khoản thưởng chênh lệch cũng chưa nhận được.

Bị "bóc phốt", ban tổ chức giải chạy năm xưa rốt ráo thông báo "làm gì có tiền" để đưa cho Buzunesh, bởi chưa truy hồi được tiền thưởng từ chân chạy Rita.

Sau 10 năm, chắc hẳn số tiền thưởng của Rita đã trôi dạt ra tận biển khơi rồi?! Buzunesh chỉ biết đành làm "con kiến kiện củ khoai"...

Rita Jeptoo bị truất ngôi vô địch Boston Marathon 2014 vì phát hiện dương tính với chất cấm.

Rita Jeptoo bị truất ngôi vô địch Boston Marathon 2014 vì phát hiện dương tính với chất cấm.

May mắn thay, một fan cứng của Boston Marathon, ông Doug Guyer đã nhìn thấy bài viết trên Wall Street Journal. Vì là một đại gia, ông chẳng ngần ngại chuyển thẳng 75.000 USD cho Buzunesh, đồng thời xem xét tặng 25.000 USD tiền thưởng phá kỷ lục trong trường hợp Boston Marathon không trả.

Khỏi phải nói, Buzunesh vui mừng khôn xiết. Ở tuổi 36, cô đã qua thời kỳ đỉnh cao. Số tiền này đủ để nữ hoàng điền kinh một thời trang trải cuộc sống và chuẩn bị tươm tất hơn trong hành trình quay trở lại đường chạy.

Cô gái tay không bắt rắn bò vào đám cướiCô gái tay không bắt rắn bò vào đám cưới Tỉ phú Úc đòi gỡ tranh chân dung Tỉ phú Úc đòi gỡ tranh chân dung 'không mấy đẹp đẽ' của mình Ảnh vui 16-5: Chiếc cửa đang trong thời gian Ảnh vui 16-5: Chiếc cửa đang trong thời gian 'chữa lành' tâm hồn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười