Sức Khỏe

Vợ có đuổi ra khỏi phòng, cũng đừng ngủ trên ghế sofa, vì sao?

Minh Hải

Đăng lúc 19:02 | 28/04/2021

Đừng ngủ trên ghế sofa, dù có bị vợ đuổi ra khỏi phòng ngủ. Các ông chồng ghi nhớ điều này nhé!

Ấm ấm mềm mềm như nhau, nhưng tại sao giường mới là chân ái của giấc ngủ, mà không phải là ghế sofa. Lý do không phải chúng ta không thể ngủ trên ghế, mà bởi ngủ ở đó có thể không tốt cho sức khỏe.

Giường  không nằm, sao phải nằm ngủ sofa - Ảnh: iStock

Ghế sofa không hề sạch sẽ như giường

Sofa có khả năng lưu giữ bụi một cách đáng kinh ngạc. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng ta sử dụng nó hàng ngày, tại một không gian mở. Trên hết, sofa thường là nơi tiếp khách, và tất nhiên bụi bẩn cùng vi khuẩn cũng theo chân những vị khách đến “thăm” nhà chúng ta. 

Bạn có thể hút bụi sofa thường xuyên, nhưng không thể loại bỏ hết vi khuẩn ở đây; các chất gây dị ứng và bào tử nấm mốc chắc chắn sẽ gây ra các phản ứng không tốt cho da và đường hô hấp.

Tư thế ngủ không đúng

Khi nằm trên sofa, cột sống của bạn không thể có một tư thế thoải mái, cho dù chiếc ghế có hiện đại đến đâu và mềm đến thế nào. Sofa được thiết kế với công năng để ngồi, chứ không phải để nằm. Do đó, ghế không phải là nơi mang đến một giấc ngủ thoải mái. 

Nhìn chung, sofa có cấu trúc không phù hợp cho việc ngủ, nên không thể đảm bảo tư thế ngủ thích hợp. Điều này khiến bạn luôn bị đau nhức mỗi khi thức dậy trên ghế sofa. Đáng ngạc nhiên là ngay cả khi nằm ngủ trên sàn nhà, cũng không có hại như ngủ trên một chiếc sofa êm ái.

Bạn dễ bị phân tâm hơn

Thông thường, một chiếc sofa thường được bố trí gần TV, đèn và thường được đặt trong phòng khách. Khi nằm ngủ trên sofa, ngay cả ánh sáng nhỏ nhất từ TV cũng có thể là lý do gây mệt mỏi. Bạn sẽ bị phân tâm bởi những âm thanh, ánh sáng dù là rất nhỏ từ màn hình TV. Bạn có thể không cảm nhận được điều này ngay, nhưng tình trạng dần dần tích tụ và sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Sofa của bạn không đủ tốt

Những đường may và họa tiết trang trí của chiếc sofa, chất liệu làm ghế cũng có thể là nguyên nhân khiến giấc ngủ không ngon. Tất cả những điều nhỏ nhặt đó sẽ khiến bạn phát điên khi cố gắng chìm vào giấc ngủ. Cùng với đó là tư thế nằm không được thoải mái khiến giấc ngủ không sâu. Hậu quả là sáng hôm sau, dù muốn hay không, bạn sẽ bị đau lưng hoặc đau cổ.

Ngược lại, giường ở trong không gian riêng tư, bằng phẳng và rộng sẽ mang đến cảm giác thoải mái và một giấc ngủ ngon nhất. Do đó, chỉ nên ngủ trên giường dù ghế sofa có xịn đến đâu đi nữa. 

Ghi nhớ điều này nhé, khi các ông chồng bị vợ đuổi ra ngủ ở phòng khách!


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48