Sức Khỏe

Vì sao khi tăng cân, mỡ cứ dồn vô bụng?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:34 | 22/03/2021

Câu hỏi này là thắc mắc chung của tất cả những người "tốt bụng"?

Em tăng cân mà chỉ to ở bụng, giống như người uống bia vậy. Có cách nào giảm vòng eo không bác sĩ? 

- Bụng là nơi lỏng lẻo nhất của cơ thể, nên hễ ăn dư thì gan tổng hợp mỡ, và đưa vào cất giữ ở đó. Muốn giảm eo thì cần tuân thủ mấy điều: Không ăn vặt, không ăn tối trễ, hạn chế thịt và đồ ngọt. Ăn những thực phẩm nghèo năng lượng, bữa tối ăn nhiều rau, và đậu hũ. 


Ba tôi năm nay 58 tuổi, khi khám chụp cắt lớp được chẩn đoán là bị thoái hóa cột sống. Ba tôi hiện đang bị tiểu đường và cũng đang điều trị lao phổi tháng thứ 4. Mong bác sĩ tư vấn về việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống kể trên.

- Tiểu đường là bệnh gây rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng đến toàn thân. Vì thế ba của bạn bị thoái hóa cột sống, bị lao phổi, rồi có thể mắt kém, đục thủy tinh thể, bị xước tay chân cũng lâu lành… Muốn điều trị các bệnh hiệu quả thì phải uống thuốc trị tiểu đường đều, chế độ ăn giảm cơm, không ngọt và mỗi ngày đi bộ 1 giờ mới mong tình trạng thoái hóa cột sống đỡ được.Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

  18/06/2021 07:14
  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

   17/06/2021 10:47
   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

    17/06/2021 06:39