Sức Khỏe

Vì sao bị viêm xoang mà lại thường xuyên buồn nôn?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:51 | 12/04/2021

Viêm xoang là căn bệnh hết sức phổ biến trong xã hội hiện nay...

Cháu bị viêm xoang nên hay chảy nước mũi. Nếu ngày nào cháu không uống cezil (viên màu đỏ) thì lại chảy mũi và kèm dợn ói, vì luôn cảm thấy mùi tanh. Ngày nào uống cezil thì hết những triệu chứng trên. Mong BS cho cháu lời giải thích! Cháu dùng thuốc cezil khoảng 10 năm rồi.- Bạn bị viêm xoang mũi dị ứng, dịch từ mũi chảy xuống miệng, nên bạn thấy mùi tanh. Họng cũng bị dị ứng lại kèm mùi tanh, nên mắc ói là vì vậy. Cezil là thuốc chống dị ứng, uống vô các biểu hiện đó hết liền. Bây giờ, phải loại tác nhân gây dị ứng chung quanh bạn bằng cách không dùng mỹ phẩm, không dùng nước hoa, không uống nước đá, hàng ngày súc họng nước muối ấm (pha 9gr/lít) 3 lần, rửa mũi bằng nước muối ngày 2 lần. Tiếp đến làm sạch giường ngủ, gối, nệm, tránh con mạt nhà gây dị ứng. Buổi sáng tập hít thật sâu, thở ra chậm trong 10 phút. Ra đường che kín mũi miệng, trời lạnh cần giữ ấm vùng mũi họng. Làm đều đặn bấy nhiêu thì tình trạng viêm xoang mũi sẽ hết, bằng không bạn sẽ uống thuốc quanh năm.

Cháu 19 tuổi. Hiện cháu bị bệnh bạch biến ngay ở trên mặt nhìn rất kì. Bệnh phát ra được 10 tháng rồi nhưng không phải di truyền. Bác sĩ có thể chỉ cho cháu cách chữa ạ?

- Bạch biến hiện ở ta có meladinine uống và thoa ngoài. Bạn có thể khám chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, là nguy cơ chính đối với các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

  08/05/2021 09:50
  Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam uống trên 80g cồn (tương đương 240 ml rượu gạo; 2 lít bia) và nữ uống trên 60g cồn (180 ml rượu gạo) mỗi ngày, uống liên tục 10 năm thì nguy cơ mắc xơ gan đến 15%.

   07/05/2021 11:02