Sức Khỏe

Uống sữa đậu nành để tăng cơ?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 21:00 | 26/09/2020

Mỗi ngày tôi uống 1 bịch sữa đậu nành và tập luyện ở mức độ trung bình thì cơ có tăng không, thưa bác sĩ ? Làm cách nào để tránh bị teo cơ lại?thintr399

Mỗi ngày tôi uống 1 bịch sữa đậu nành và tập luyện ở mức độ trung bình thì cơ có tăng không, thưa bác sĩ ? Làm cách nào để tránh bị teo cơ lại?

thintr399

- Cơ chỉ teo khi phải án binh bất động trong thời gian đủ dài, ví dụ nằm liệt giường. Với người ít vận động, cơ chỉ thu mình lại chứ không teo. Cơ là cơ quan năng động, càng hoạt động nhiều càng to ra. Vì vậy, tập bao nhiêu thì cơ bắp sẽ theo đà “nước lên tới đâu thuyền lên tới đó” bạn ạ.

Xin nhờ bác sĩ tư vấn cách uống bột nghệ với mật ong để trị đau bao tử.

Ninhnguyen

- Nghệ xay nhuyễn trộn mật ong, dùng trọn hay vo cục cho dễ uống đều được. Nghệ, mật ong được cho là cao thủ trị bệnh bao tử, nhưng tốt nhất vẫn nên “liên thủ” với Tây y. Đặc biệt đau bao tử có H.Pylori thì đơn phương nghệ vàng, mật ong không đủ sát khí để nốc-ao loại vi khuẩn giỏi lẩn như chạch này.  

 Em gội đầu bằng dầu gội mượt tóc, nhưng bị rụng tóc nhiều. Em chuyển sang gội bằng nguyên liệu tự nhiên: tinh dầu bưởi + sả nhưng vẫn rụng tóc. Bác sĩ giải thích giúp em về tình trạng này ạ.

katiephm@

- Tóc tới số thì tóc…rụng. Chỉ lo khi tóc rụng hàng loạt, trơ da đầu, nhất là tóc có vẻ “chết trẻ”. Thủ phạm có thể nằm ngay ở nơi tóc đâm chồi nảy lộc (nấm, vảy nến, viêm nhiễm, tổn thương da đầu), hoặc xa hơn (rối loạn nội tiết, bệnh tuyến giáp, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, stress, mất ngủ…). Không dễ tìm thấy ngay thủ phạm, trước tiên tập trung gỡ rối ở da đầu trước, rồi mở rộng xa dần em ạ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe