Sức Khỏe

Trẻ nhỏ bị tiêu chảy, còi cọc do chất độc từ vi khuẩn E. Coli

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:55 | 24/12/2020

Theo đó, E. coli gây độc tố ruột (ETEC) và có thể thay đổi bề mặt ruột...

Theo Xinhua, tác giả đầu tiên Alaullah Sheikh, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ, Đại học Y khoa Washington ở St. Louis Mỹ cho biết: “ Chất độc CEACAM6 do vi khuẩn Escherichia coli tiết ra được thể hiện trong phần được gọi là đường viền bàn chải của ruột non, nơi tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng của bạn được hấp thụ”.

Vi khuẩn E. Coli sản xuất độc tố gây tiêu chảy-ảnh Lomat

"Đây là một trong những bằng chứng đầu tiên cho thấy, E. coli gây độc tố ruột (ETEC)  có thể thay đổi bề mặt ruột. Chúng tôi vẫn chưa biết điều đó kéo dài bao lâu, nhưng đó là lý do ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng".

Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu mối liên hệ giữa ETEC và suy dinh dưỡng, thấp còi và các hậu quả sức khỏe khác ở trẻ em.

"Chúng tôi đang cố gắng trong phòng thí nghiệm để hiểu vai trò của ETEC và các chất độc của nó, vì chúng liên quan đến các tác động sức khỏe khi nhiễm ETEC, đặc biệt là trẻ nhỏ ở các nước đang phát triển", tác giả cấp cao James M. Fle Chickentein, giáo sư y khoa và  vi sinh phân tử cho biết. Theo thống kê, trên toàn thế giới, trẻ nhỏ bị tiêu chảy trung bình ba lần một năm, với những trẻ nhỏ nhất và nghèo nhất phải gánh chịu  tổn thương và hậu quả sức khỏe lâu dài.Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42