Sức Khỏe

Trái sung có trị được sỏi mật?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:31 | 24/01/2021

Nếu bị sỏi mật nhưng sỏi còn nhỏ, bác sĩ không mổ thì có thể trị sỏi bằng cách nào?

Cháu ở Tiền Giang. Ba cháu khám ở bệnh viện Bình Dân, được chẩn đoán là bị sỏi mật nhưng sỏi còn nhỏ, nên bác sĩ không mổ mà dặn chừng nào sỏi gây đau thì lên mổ. Ba cháu có thể uống thuốc nam hay ăn món gì để trị được bệnh sỏi mật?

CLAPIKA…@GMAIL.COM


- Tôi có chỉ cho nhiều người dùng trái sung. Sung không non, không già quá, bỏ hạt, thái mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi mỗi ngày lấy chừng 200gr nấu nước uống. Họ nói uống chừng 3 tuần siêu âm lại thấy hết sỏi mật. Bạn làm thử xem sao.

Tôi 70 tuổi, nam giới. Các đầu ngón tay trái của tôi bị tê cách nay 6 tháng. Tôi trước đây có bị bệnh viêm khớp quanh cổ tay nay đã khỏi. Tôi  đi khám, bác sĩ bảo bị thiếu máu cục bộ và cho thuốc uống nhưng không khỏi. Có người bảo tôi ngâm bàn tay trong nước nóng và lạnh luân phiên, nhưng cũng không hiệu quả.

KHUYEN…@GMAIL.COM

- Đầu ngón tay tê một bên, trong khi trước đây anh đã từng bị viêm khớp quanh cổ tay thường do thoái hóa khớp (sụn thoái hóa chỗ này, chỗ khác mọc thêm), phần xương mọc thêm đè ép vào dây thần kinh gây tê tay. Xa hơn nữa có thể do thoái hóa đốt sống cổ. Vì thế, anh nên xin chụp  X quang, để tìm nguyên nhân mới chữa hết bệnh được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

  25/02/2021 10:07
  Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về diện mạo, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

   25/02/2021 15:26
   Đồ quá date, cân não dùng hay bỏ

    Đồ quá date, cân não dùng hay bỏ

    Hết Tết, một vấn đề mà nhiều bếp nhà phải đối mặt là thực phẩm hết hạn. Liêm sĩ gì nữa, cứ vứt đi! Dễ đoán việc trở thành “hóc búa” khi bụng tiếc của chen vào.

    27/02/2021 19:02