Sức Khỏe

Trái sung có trị được sỏi mật?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:31 | 24/01/2021

Nếu bị sỏi mật nhưng sỏi còn nhỏ, bác sĩ không mổ thì có thể trị sỏi bằng cách nào?

Cháu ở Tiền Giang. Ba cháu khám ở bệnh viện Bình Dân, được chẩn đoán là bị sỏi mật nhưng sỏi còn nhỏ, nên bác sĩ không mổ mà dặn chừng nào sỏi gây đau thì lên mổ. Ba cháu có thể uống thuốc nam hay ăn món gì để trị được bệnh sỏi mật?

CLAPIKA…@GMAIL.COM


- Tôi có chỉ cho nhiều người dùng trái sung. Sung không non, không già quá, bỏ hạt, thái mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi mỗi ngày lấy chừng 200gr nấu nước uống. Họ nói uống chừng 3 tuần siêu âm lại thấy hết sỏi mật. Bạn làm thử xem sao.

Tôi 70 tuổi, nam giới. Các đầu ngón tay trái của tôi bị tê cách nay 6 tháng. Tôi trước đây có bị bệnh viêm khớp quanh cổ tay nay đã khỏi. Tôi  đi khám, bác sĩ bảo bị thiếu máu cục bộ và cho thuốc uống nhưng không khỏi. Có người bảo tôi ngâm bàn tay trong nước nóng và lạnh luân phiên, nhưng cũng không hiệu quả.

KHUYEN…@GMAIL.COM

- Đầu ngón tay tê một bên, trong khi trước đây anh đã từng bị viêm khớp quanh cổ tay thường do thoái hóa khớp (sụn thoái hóa chỗ này, chỗ khác mọc thêm), phần xương mọc thêm đè ép vào dây thần kinh gây tê tay. Xa hơn nữa có thể do thoái hóa đốt sống cổ. Vì thế, anh nên xin chụp  X quang, để tìm nguyên nhân mới chữa hết bệnh được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42