Sức Khỏe

Thuốc trừ sâu làm giảm chất lượng tinh binh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:06 | 16/10/2020

Nghe tin sét đánh là chất lượng tinh trùng của nam giới ngày càng sa sút. Thủ phạm là thuốc trừ sâu. Phải làm sao để bảo toàn vốn quý ạ? T.Ly (TP.HCM)

Nghe tin sét đánh là chất lượng tinh trùng của nam giới ngày càng sa sút. Thủ phạm là thuốc trừ sâu. Phải làm sao để bảo toàn vốn quý ạ?

T.Ly (TP.HCM)


- Hóa chất diệt côn trùng đã và đang bị điểm mặt là kẻ “hạ thủ bất lưu tình” bầu tinh của đàn ông toàn thế giới. Chúng mai phục khắp nơi, từ rau quả phun thuốc, bình xịt kiến gián muỗi, chất chống sâu mọt trong vật dụng gỗ... Để bảo toàn tinh hoa, cứ tránh xa mấy thứ đó là tốt nhất!

Mũi em không đẹp, muốn sửa mũi nhưng mẹ em nói dưới 16 tuổi không sửa được. Vậy tuổi nào mới được ạ?

T.Uyên (Hà Nội)

- Không tuyệt đối, nhưng những ca dao kéo sửa mắt, sửa mũi được khuyên nên đợi khi cơ thể phát triển hoàn chỉnh. Em 16 tuổi, theo lý còn chừng hai ba năm nữa để khóa sổ. Những can thiệp thẩm mỹ chen ngang tiến trình chưa chín muồi, dễ sinh bất cập không hay.

Con trai tôi rất nhút nhát trong trường, trong khi bố mẹ đều hổ báo. Tôi không biết cháu có bị yếu tố tâm lý gì không?

V.Minh (TP.HCM)

- Xin trấn an, hầu hết trẻ nhút nhát sẽ cứng cáp dần theo năm tháng, nhanh chậm tùy trẻ. Lưu ý, lắm khi trò ngại giơ tay phát biểu không phải vì non gan, mà vì mất căn bản kiến thức; do nói lắp, rối loạn thần kinh thực vật…Một đứa trẻ bị bắt nạt có khi không phải vì nhát, mà vì gặp phải đầu gấu!


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55