Sức Khỏe

Thuốc tránh thai có tránh luôn mụn?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:13 | 12/10/2020

Bạn em nói uống thuốc tránh thai sẽ trị được mụn. Điều này có đúng không. Mà em là con trai!

Bạn em nói uống thuốc tránh thai sẽ trị được mụn. Điều này có đúng không. Mà em là con trai!

H.Huỳnh (Hà Nội)


- Dùng thuốc tránh thai cũng là một cách điều hòa nội tiết, tức cũng có công kiềm chế mụn (giảm độ nhờn da). Tuy vậy, hiệu quả thường ở mức trung bình, và chỉ “nên thuốc” với quần thể mụn không quá nhiều. Tất cả đang nói về con gái, với con trai thì y học không khuyến khích dùng thuốc ngừa thai dưới mọi hình thức em ạ.

● Tôi bị nổi hạch cổ 2 tháng nay. Đi khám thì bác sĩ nói không có vấn đề gì, nhưng hạch ngày càng to thêm. Tôi phải làm sao? 

D.Vinh (TP.HCM)

- Bạn cần rà soát xem có ổ viêm nhiễm đang ẩn nấp đâu đó trong miệng, họng và sâu hơn nữa. Ngoài ra hạch cổ còn liên quan đến lao, bệnh máu… Bạn đi khám tổng quát, có khi không ra chuyện. Tốt nhất, xin một cái hẹn nữa cho chắc. 

● Tôi hay thủ dâm. Gần đây thấy chỗ đó bị sưng, có ít mủ đọng, tiểu  buốt. Tôi không bậy bạ bên ngoài, sao triệu chứng giống bệnh ăn chơi vậy?

Ng. Tây (TP.HCM)

- Khả dĩ là bạn bị nhiễm trùng tiểu. Đây cũng là bệnh phổ biến ở người  thủ dâm, chủ yếu do rước vi trùng từ tay bẩn. Lưu ý là đường lây bệnh phong tình có khi “bứt gân” như lây qua quần áo, khăn lau của người bệnh. Kiểu gì bạn cũng phải đi khám, lấy toa.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe