Sức Khỏe

Thực phẩm xốc lại cơ thể sau nôn mửa do rượu, ngộ độc thực phẩm…

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 18/04/2021

Ngộ độc rượu, thực phẩm gây nôn mửa. Ngoài ra viêm ruột thừa, đau nửa đầu, đau đầu hoặc khối u cũng gây ra tình trạng này. Cách nào để giải độc cơ thể?

Theo Tiến sĩ BN Sinha, một chuyên gia dinh dưỡng ở Ayurveda, Ấn Độ, các giải pháp sau đây rất dễ sử dụng và nằm trong tầm tay mọi người.

Gừng có những phẩm chất có thể làm dịu cơn kích ứng của dạ dày và giúp giảm đau tức thì-ảnh Pinterst

Gừng

Giã nát một miếng gừng và cho vào nước. Thêm một thìa cà phê mật ong vào món này và nhâm nhi cả ngày. Gừng có những phẩm chất có thể làm dịu cơn kích ứng của dạ dày, và giúp giảm đau tức thì. Một cách tốt là pha trà gừng tươi. Lấy một thìa cà phê củ gừng tươi cho vào một cốc nước sôi. Ngâm trong 10 phút trước khi uống. 

Đinh hương

Ngậm một vài miếng đinh hương trong miệng và ngậm lâu. Mùi thơm và mùi vị của đinh hương có thể giúp bạn ngừng nôn ngay lập tức. Nó cũng mang lại sự thay đổi trong vị giác, làm giảm độ nhạy của miệng. 

Uống trà đinh hương để tránh nôn mửa. Lấy một cốc nước sôi và thêm một thìa cà phê đinh hương. Ngâm trong 10 phút và lọc nước trước khi uống. 

Đường và nước muối 

Vì nôn mửa có khả năng dẫn đến mất cân bằng các loại muối khác nhau trong cơ thể - đó có thể là natri, kali... - uống một hỗn hợp đường và muối có khả năng cơ thể trở lại mức bình thường để hoạt động hiệu quả. Dung dịch này sẽ giúp cơ thể không bị mất nước, và sẽ ngăn ngừa tình trạng cơ thể bị suy nhược. Nó hoạt động như một electrol tự nhiên. 

Mùi thơm và mùi vị của đinh hương có thể giúp bạn ngừng nôn ngay lập tức-ảnh 123 RF

Nước chanh

 Uống một cốc nước có vắt vài quả chanh. Nếu cần, có thể thêm mật ong để cải thiện hương vị của nước chanh. Các vitamin và khoáng chất trong chanh có thể hoạt động như một trở ngại cho việc nôn mửa và do đó, bạn sẽ ngừng ngay lập tức.

Saunf (thì là)

Nhai saunf đều đặn rất hiệu quả. Nó làm mới vị giác của miệng và làm cho người ăn cảm thấy tốt hơn nhiều. 

Uống trà thì là để tránh nôn mửa. Lấy một thìa cà phê hạt thì là và thêm một cốc nước sôi. Hãm trong 10 phút và lọc trước khi uống.

Nước cam

Cam bổ sung các khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng bị mất của cơ thể với tốc độ nhanh. Nó cũng có khả năng đưa mức huyết áp về mức bình thường. Bạn có thể ăn cam nguyên chất hoặc dưới dạng salad. Hương vị cam sẽ giúp bé tránh được cảm giác nôn trớ.

Các vitamin và khoáng chất trong chanh có thể hoạt động như một trở ngại cho việc nôn mửa-ảnh CC

Ngoài ra bạn phải nghỉ ngơi đầy đủ, nằm ngửa chứ không nằm sấp. Thời gian dài nghỉ ngơi rất hữu ích trong việc cải thiện tình trạng của một người đang nôn mửa. Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42