Sức Khỏe

Thực hư cây Mật nhân chữa bệnh thần diệu ra sao?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 10/09/2021

Có nhiều thông tin trái chiều về công dụng chữa bệnh của cây Mật nhân, vậy thực hư ra sao?

Thời gian vừa qua, cháu thấy có nhiều thông tin trái chiều về công dụng chữa bệnh của cây Mật nhân. Mẹ cháu bị chứng đau nhức xương khớp, bị đau dạ dày nữa. Cháu có đọc một số bài báo thì thấy cây mật nhân chẻ nhỏ, sao vàng, ngâm rượu uống có thể chữa bệnh đau xương khớp nhưng lại có cảnh báo là người bị đau dạ dày, yếu gan thì không được dùng, có thể nguy hiểm tới tính mang. Vậy là sao? 

(tiengdanbau...@...)


- Nhiều người đồn thổi rằng cây Mật nhân chữa được bá bệnh, có cả ung thư nữa. Kinh nghiệm của y học cổ truyền thì nói rằng: Mật nhân chữa ăn không tiêu, khí huyết hư ở phụ nữ, đau nhức xương, trái mật nhân dùng trong bài thuốc chữa lỵ. Trong quá trình sử dụng, y học cổ truyền khuyến cáo rằng: người đau bao tử và phụ nữ có thai không nên dùng. Vì thế mẹ cháu nên chuyển sang thuốc khác.

Chồng em (25 tuổi) ngày nào cũng lên mạng xem ảnh nóng, xem mấy clip quay lén hoặc xem phim sex, đọc truyện sex...mặc dù chuyện chăn gối vợ chồng em hết sức bình thường, nhiều khi em hỏi ảnh tại sao lại vậy thì ảnh chỉ nói là “có gì đâu mà!”. Nếu em nói hoài thì ảnh sẽ nổi nóng. Em buồn quá, em phải làm gì? 

(Em gái đau khổ)

- Nhiều khả năng là chồng bạn bị chứng thị dâm, không nhìn cảnh nóng không chịu được. Ở những người này ký ức của họ đầy rẫy những chất liệu, hình ảnh kích dâm, may là anh ấy không nhìn trộm phụ nữ hàng xóm qua khe cửa nhà tắm. Đây là một kiểu lệch lạc tình dục. Có 2 khả năng: Một là lớn tuổi thì anh ta sẽ giảm bệnh, chẳng may bệnh không thuyên giảm thì phải nhờ bác sĩ tâm thần thôi miên mới hết được.

Em 22 tuổi. Kinh nguyệt  không đều (1 năm có 1 lần). Em bị nổi mụn và đại tiện ra máu. Mấy bệnh này có liên quan đến nhau không ạ?

 bdmom...@.com

- Kinh không đều chứng tỏ hormone buồng trứng yếu, nên testosterone ở tuyến thượng thận bài tiết nhiều làm da nhờn, nhờn quyện với tế bào chết tạo ra cái nút, làm tắc tuyến bã, các cô cậu nút này đội da lên, ta đặt tên là “mụn”. Đại tiện ra máu có thể do bạn bị táo bón, nhưng không loại trừ bạn bị bệnh trĩ. Để loại trừ, bạn nên khám phụ khoa xem buồng trứng, tử cung có bình thường không. Lỡ nó có một cục bướu gì đó đè vào trực tràng gây táo bón, phân khô đi qua “cửa sau” khó khăn nên chảy máu. Lúc ấy thì đúng là bệnh “ba trong một”.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55