Sức Khỏe

Thận ứ nước, xử liền hay từ từ?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:22 | 25/01/2021

Khi thận bị ứ nước, nếu không có những triệu chứng trầm trọng, thì có thể để từ từ mới can thiệp được không?

Tôi 38 tuổi, tháng rồi đi siêu âm lại (từng bị sỏi 11 li), kết quả tôi bị sỏi thận 9 li kẹt ở niệu quản làm thận ứ nước độ 1, cơ thể rất mệt mỏi như không muốn làm việc gì cả. Sau đó 2 ngày tôi đi tiểu 2 lần cách nhau 10 phút thì nước tiểu có màu hơi nâu (nghi là tiểu ra máu) và cũng khá mệt mỏi. Tôi muốn đến BV trung ương Cần Thơ hoặc BV Bình Dân Sài Gòn để tán sỏi ngoài cơ thể, mà do công việc không thể đi ngay được. BS tư vấn giùm tình trạng tôi như vậy để đến thêm vài ngày có nguy hiểm hay trở nặng lên không? 

CHANTINH…@ICLOUD.COM


- Chắc bạn có nghe câu: “Cứu bệnh như cứu hỏa” vậy mà cứ chần chừ. Khi thận ứ nước, nó sẽ không làm việc hiệu quả, giống như bạn bị đuối nước, chưa kể vi khuẩn từ dưới sẽ lội ngược dòng lên gây viêm thận. Vì vậy tôi mong là bạn đến bệnh viện gấp, Bệnh viện Cần Thơ hay Bệnh viện Bình Dân Sài Gòn đều tốt cả.

Em ở Hải Phòng, 32 tuổi, cao 1,7m, nặng 52kg, sức khỏe bình thường, đã có vợ con. Cách đây khoảng 2 năm em ấn bìu bên phải cảm giác có một hạt nhỏ khoảng 1/3 đầu đũa, rắn, không đau. Em “sinh hoạt” bình thường, thậm chí khỏe. Xin hỏi, em có mắc bệnh gì không, khám ở đâu, điều trị như thế nào, trong bao lâu? 

TUDO2…@GMAIL.COM

- Tinh hoàn là một bộ phận rất nhạy cảm, đàn ông thường hay “tự khám” xem chúng có gì trong đó. Cục rắn mà bạn mô tả có thể chỉ là một nang lành tính. Tuy nhiên muốn chắc thì bạn đến phòng khám nam khoa Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để được khám và chẩn đoán kỹ hơn.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55