Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: Còn trinh nhưng test 2 vạch, có tin nổi không?

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 19:30 | 25/05/2020

Em rất bối rối, vì em thật sự chưa quan hệ vào bên trong và không hề xuất tinh, thì làm sao “dính” được?

1. Một số người rỉ tai nhau là “tốt dây thì bé củ”, ý muốn nói anh nào có thân hình mập mạp thì “súng” lại nhỏ, liệu có đúng không?
Thanh Tùng (Bình Thuận)


- Không hẳn những người mập thì “súng” nhỏ đi, mà trông chúng mất cân đối so với thân hình thì đúng hơn; bởi có thể một anh tăng 10kg, nhưng “cu tí” vẫn như cũ; chưa kể hễ tăng 10kg thì mỡ bụng tăng lên, đẩy gốc dương vật chìm vào trong bụng chừng 1cm, tăng 20kg thì nó bị lún vào 2cm. Chính xác với câu của các cụ “bụng to thì lò xo ngắn”!

2. Em và bạn gái quen nhau được hơn 1 năm, chưa từng quan hệ lần nào, chỉ sơ sơ bên ngoài thôi, cô ấy vẫn còn trinh. Cách đây 2 tháng cô ấy nói mất kinh và thử que thấy 2 vạch. Em rất bối rối, vì em thật sự chưa quan hệ vào bên trong và không hề xuất tinh, thì làm sao “dính” được? Mong bác sĩ giải thích giúp.
Phú Sang (TP.HCM)


- Nếu đúng vậy thì bạn nên nhờ bệnh viện test giùm, xem tinh binh của bạn có khả năng… biết bay không! Bởi theo bạn nói nàng vẫn còn trinh, chưa từng quan hệ, thì làm sao có cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau, để hình thành bào thai.

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe

13 tuổi chưa dậy thì, có gì bất thường?

*Cháu 13 tuổi, vẫn chưa dậy thì, trong khi bạn bè trong lớp đã dậy thì 2-3 năm nay rồi. Như vậy có vấn đề gì không thưa BS? Mặt cháu nổi mấy cái mụn, thỉnh thoảng có vài vết bầm tím (ở hông, đùi, bắp tay) có phải là do cơ thể cháu thiếu chất hay không ?Tr. Trang

25/09/2020 16:00

Bị trễ kinh do tập bụng để eo thon?

Em 17 tuổi, có kinh từ năm lớp 4. Gần đây trễ kinh hơn tháng. Em có tập động tác bụng để thon eo, đây có phải là nguyên nhân trễ kinh không ạ? Pìì Píí Pii (TP.HCM)

24/09/2020 20:30

Kiểm tra 'thăng bằng cứng' cho các cụ

Người già dễ té mà đã té thì lắm thứ “đổ nhào” theo, đủ trần ai từ chấn thương sọ não đến gãy xương đùi. Ngoài trơn trợt, va vấp, thì vận hành kém của hệ thống thăng bằng cũng là thủ phạm đáng kể đẩy ngã các cụ.

20/09/2020 13:15

Gương mặt mốc Aflatoxin

Trong hàng ngũ “ác nhân” gây độc và ung thư gốc mycotoxin, thì aflatoxin là một “tượng đài” sừng sững.

18/09/2020 18:25