Sức Khỏe

Tác dụng không ngờ của kẹo cao su

Nguyễn Hoàng (tổng hợp)

Đăng lúc 16:09 | 22/10/2020

Ngoài diệt khuẩn, cải thiện trí nhớ, giảm cân, chống say xe thì kẹo cao su còn nhiều tác dụng khác. Lifehack vừa cho hay

Nhiều người cho kẹo cao su vào miệng khi đang đi bộ, lái xe, hoặc đang ngồi ở đâu đó để xua đuổi hơi thở có mùi hoặc thỏa mãn cơn thèm ngọt mà không cần suy nghĩ nhiều. Nhưng, nếu bạn dừng lại để suy nghĩ về nó, bạn sẽ nhận ra rằng nhai kẹo cao su còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Tất nhiên, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, nhai kẹo cao su quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Nhai kẹo cao su quá nhiều có thể gây ra chứng đau nửa đầu ở thanh thiếu niên. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc nhai kẹo cao su vừa phải với một loạt các lợi ích đáng ngạc nhiên.

Nhai kẹo cao su rất nhiều lợi ích-ảnh Lifehack

   

Nhai kẹo cao su giúp chống lại các triệu chứng cảm lạnh

Bị cảm lạnh không bao giờ là vui. Các triệu chứng của cảm lạnh — tích tụ đờm và chất nhầy — cũng không mong muốn. Rất may, nhai kẹo cao su bạc hà có thể giúp loại bỏ phần nào sự khó chịu này, mặc dù cuối cùng bạn có thể cần phải mua một viên thuốc không kê đơn hạng nặng để loại bỏ hoàn toàn đờm và chất nhầy đó.

 Nhai kẹo cao su giúp chống lại sự lệ thuộc vào chất kích thích gây nghiện

Lợi ích này phụ thuộc vào hoạt động vật lý của việc nhai kẹo cao su. Khi bạn nhai kẹo cao su, nó không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn vặt mà còn làm giảm (hoặc cung cấp sự chuyển hướng hữu ích) khỏi cảm giác thèm hấp thụ các chất kích thích như nicotine và caffeine. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá hoặc phá bỏ những thói quen gây nghiện tương tự, nhai kẹo cao su là một chiến lược hữu ích để bổ sung vào kho vũ khí của bạn.

Nhấm nháp kẹo cao su giúp bạn tăng nhịp tim, lưu lượng máu và cung cấp oxy cho não. Một trong những tác động tích cực của thói quen nhai kẹo là cải thiện sự tỉnh táo, trí nhớ và giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Nhưng kẹo cao su không phải phương pháp thần kỳ có tác dụng lâu dài. Đôi khi nó sẽ mang lại hiệu quả khi bạn nhai trước hoặc trong khi làm các nhiệm vụ đặc biệt khó khăn.

Nhiễm trùng tai xuất hiện khi có nhiều vi khuẩn tập trung trong các ống nối mũi và tai. Kẹo cao su có chứa chất ngọt tự nhiên xylitol giúp ngăn vi khuẩn trú ngụ tại đó.

Ít người biết rằng kẹo cao su có khả năng làm giảm mức độ cortisol, hormone căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta. Chỉ hành động nhai đã đủ tạo ra cảm giác thư giãn cho mọi người. 

Nhai kẹo cao su tiết ra nhiều nước bọt giúp chống say xe và ốm nghén hiệu quả. Một số người nói rằng kẹo cao su hoạt động tốt hơn thuốc, giảm nguy cơ nôn mửa, khó chịu ở bụng và buồn nôn, đồng thời nó rẻ và dễ mua hơn.

Kẹo cao su có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn

Nhai kẹo vào buổi sáng sẽ làm bạn bớt đi cảm giác đói. Kẹo cao su có vị ngọt, lại ít calo nên sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm đồ ăn vặt. Động tác nhai liên tục cũng làm bạn tốn nhiều năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp bạn không bị mệt mỏi sau khi ăn.

Kẹo cao su không đường là chất diệt vi khuẩn hiệu quả. Kẹo cao su kích thích tạo ra nhiều nước bọt giúp rửa sạch axit và thức ăn thừa, nên bạn sẽ tránh bị sâu răng và viêm lợi. Nó cũng bổ sung canxi và phốt phát giúp men răng khỏe hơn.


Nguyễn Hoàng (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42