Sức Khỏe

#Phòng mạch

Sau sinh 8 tháng chưa có 'nguyệt san' trở lại, có gì bất thường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:05 | 04/01/2021

Sinh em bé được 8 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh trở lại, cháu có bị sao không?

Cháu sinh em bé được 8 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh trở lại, cháu có bị sao không? Bé không bú mẹ nữa, vậy cháu có nên uống thuốc ngừa thai hay là đợi có kinh trở lại mới uống được? Rất mong bác sĩ giúp.      

     NHI…@GMAIL.COM


- Muốn uống thuốc ngừa thai bạn nên khám phụ khoa, khám tim mạch trước. Sau khi “hai bác” (phụ khoa, tim mạch) thấy được hãy uống vì thuốc ngừa thai có thể làm tăng cân, gây huyết khối, gây tăng huyết áp. “Bác phụ khoa” cũng sẽ trả lời vì sao bạn chưa có kinh, muốn có kinh cần làm gì.

Bố cháu 50 tuổi, bị ung thư thực quản giai đoạn 3, lúc nhập viện phẫu thuật, bác sĩ đã đặt ống nối với dạ dày để bơm thức ăn vào phòng khi không thể tự ăn được, nay bố cháu đã qua hóa trị được 6 lần, có dấu hiệu phục hồi tốt, ăn được. Vậy  liệu sau này bố cháu có thể tháo ống ra được không? (vì bố cháu làm nông nên mồ hôi ra thấm vào chỗ nối ống rất khó chịu) và làm cách nào để giảm đau chỗ nối ống. Dịch vàng từ trong dạ dày ra nhiều có sao không ạ?

NGUYENTHANH…@GMAIL.COM 

- Khi kiểm tra khối ung thư không còn  thì bác sĩ sẽ cho rút ống ra. Còn vụ giảm đau tại chỗ,  bác sĩ điều trị sẽ quyết định thuốc gì. Dịch vàng trong dạ dày ra theo ống, gia đình cần lau thường xuyên, bởi trong dịch có acid clohydric sẽ làm bố cháu đau thêm.
  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

   20/04/2021 08:18
   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

    16/04/2021 08:48