Sức Khỏe

#Phòng mạch

Sau sinh 8 tháng chưa có 'nguyệt san' trở lại, có gì bất thường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:05 | 04/01/2021

Sinh em bé được 8 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh trở lại, cháu có bị sao không?

Cháu sinh em bé được 8 tháng rồi mà vẫn chưa có kinh trở lại, cháu có bị sao không? Bé không bú mẹ nữa, vậy cháu có nên uống thuốc ngừa thai hay là đợi có kinh trở lại mới uống được? Rất mong bác sĩ giúp.      

     NHI…@GMAIL.COM


- Muốn uống thuốc ngừa thai bạn nên khám phụ khoa, khám tim mạch trước. Sau khi “hai bác” (phụ khoa, tim mạch) thấy được hãy uống vì thuốc ngừa thai có thể làm tăng cân, gây huyết khối, gây tăng huyết áp. “Bác phụ khoa” cũng sẽ trả lời vì sao bạn chưa có kinh, muốn có kinh cần làm gì.

Bố cháu 50 tuổi, bị ung thư thực quản giai đoạn 3, lúc nhập viện phẫu thuật, bác sĩ đã đặt ống nối với dạ dày để bơm thức ăn vào phòng khi không thể tự ăn được, nay bố cháu đã qua hóa trị được 6 lần, có dấu hiệu phục hồi tốt, ăn được. Vậy  liệu sau này bố cháu có thể tháo ống ra được không? (vì bố cháu làm nông nên mồ hôi ra thấm vào chỗ nối ống rất khó chịu) và làm cách nào để giảm đau chỗ nối ống. Dịch vàng từ trong dạ dày ra nhiều có sao không ạ?

NGUYENTHANH…@GMAIL.COM 

- Khi kiểm tra khối ung thư không còn  thì bác sĩ sẽ cho rút ống ra. Còn vụ giảm đau tại chỗ,  bác sĩ điều trị sẽ quyết định thuốc gì. Dịch vàng trong dạ dày ra theo ống, gia đình cần lau thường xuyên, bởi trong dịch có acid clohydric sẽ làm bố cháu đau thêm.
Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm được xác định là một trong những cách lành mạnh, để cải thiện sức khỏe tình dục, giảm nguy cơ một số bệnh, nhưng chỉ khi thực hiện với mức độ hợp lý.

    25/07/2021 20:19