Sức Khỏe

Phụ nữ ngủ với chó cảm thấy thoải mái hơn ngủ với...đàn ông!

Lệ Lệ

Đăng lúc 15:20 | 07/09/2021

Câu mà các chị mỗi khi dỗi các anh rằng: “Tôi thà ngủ với chó còn hơn ngủ với ông”, hóa ra hoàn toàn được khoa học chứng minh là đúng!

Trong nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Canisius ở Buffalo (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng, trên thực tế loài động vật này cũng có thể là “người bạn tốt nhất của phụ nữ” . Những người phụ nữ có thể tận hưởng một đêm ngon giấc hơn khi ngủ bên cạnh một chú chó, hơn là ngủ cùng một người đàn ông.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên khoảng 1000 phụ nữ, so sánh kết quả chất lượng giấc ngủ của họ khi ngủ cùng một người đàn ông và với thú cưng của họ. Kết quả cho thấy có tới 55% người tham gia cho biết họ thường ngủ chung giường với ít nhất một con chó, 31 %  ngủ với ít nhất một con mèo, chỉ rất ít  người tham gia cho biết họ sẽ ngủ bên người bạn đời.

Từ lâu, loài chó đã được coi là “người bạn tốt nhất của con người”. Không chỉ giữ nhà, trung thành, xây dựng lòng trắc ẩn cho người chủ mà còn mang đến những cảm xúc tích cực khác - Ảnh: Instagram

Nghiên cứu kết luận rằng những phụ nữ ngủ cạnh chó sẽ ngủ ngon hơn so với khi ở cạnh con người. 

Lý do giải thích mà các nhà khoa học đưa ra, là có thể bởi những con chó không làm gián đoạn giấc ngủ thường xuyên như các ông chồng, và chúng cũng mang lại cảm giác thoải mái và an toàn hơn.

Trong khi các ông chồng ngáy to, cựa quậy nhiều, hoặc thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm để đi vệ sinh, sẽ khiến các bà vợ tỉnh giấc theo, thì những chú chó không như vậy. Thêm nữa, rất có thể là do chó được biết đến với khả năng bảo vệ chủ nhân của chúng, và ngăn chặn kẻ xâm nhập. Nên không giống như mèo và con người, chúng có thể cảnh báo chủ nhân về mối nguy hiểm tiềm tàng sớm hơn, và hiệu quả hơn nhiều.

Trong một nghiên cứu khác từ Phòng khám Mayo ở Arizona trong 5 tháng, cũng cho thấy kết quả tương tự. Tỉ lệ người ngủ với chó - bất kể kích thước hay giống chó – có giấc ngủ ngon và sâu hơn khi ngủ một mình hoặc ngủ với một bạn tình. 

Mặc dù thế, các nhà khoa học khuyên rằng, thay vì ngủ sát bên cạnh con chó của bạn, cả nam giới và phụ nữ chỉ nên ngủ cùng chó cưng của họ trong cùng một phòng. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48