Sức Khỏe

Phụ nữ có thai không nên đi uốn, duỗi, nhuộm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:30 | 27/09/2020

*Tôi nghe nói phụ nữ có thai không nên đi uốn, duỗi, nhuộm tóc? Đó là quan niệm dân gian hay là vấn đề y học, thưa bác sĩ?hongnhung...@yahoo.com


*Tôi  nghe nói phụ nữ có thai không nên đi uốn, duỗi, nhuộm tóc? Đó là quan niệm dân gian hay là vấn đề y học, thưa bác sĩ?

hongnhung...@yahoo.com

- Mọi chất độc đều có thể mượn đường qua cơ thể mẹ để vào bào thai. Trong lĩnh vực làm đẹp tóc, hóa chất độc, nếu có, sẽ chọn da đầu của mẹ làm “bàn đạp” để tấn công sang con. Chọn sản phẩm làm đẹp an toàn, dùng hoạt chất thiên nhiên thì đỡ lo hơn. Tuy vậy, cẩn tắc, người ta khuyên bà bầu nên “dằn lòng” tránh  làm đẹp có sử dụng hóa chất, ít ra qua 3 tháng đầu thai kỳ.


Thỉnh thoảng tôi bắt gặp trong tủ con trai tôi có đồ lót phụ nữ. Gần đây cháu có vẻ bớt chuyện này, nhưng lại  mắc tật nghịch “chim" say mê. Tôi muốn hỏi điều này có ảnh hưởng đến chuyện đàn ông  của cháu sau này không? 

Bạn đọc giấu tên

- Nhiều khả năng con trai bạn mắc chứng “ái vật”. Đây là "bệnh" tương đối ít gây hại hơn các lệch lạc khác, và cũng ít đe dọa khả năng đàn ông; trừ một số nạn nhân không màng gì đến phụ nữ, chỉ mê ...đồ lót của họ. Sẽ rất may mắn nếu con trai bạn chỉ do tò mò mà sinh tệ này. Nhiều ca "ái vật" đến tuổi trưởng thành sẽ tự khỏi. Nghịch “trái cà trái ớt" là tiền đề của thủ dâm, một tật khác với thú  sưu tầm đồ lót.

Sau khi sinh cháu thì vùng kín của tôi bị ra dịch vàng, nhiều khi trắng đục, lợn cợn dù tôi có dùng dung dịch vệ sinh. Tôi có bệnh phụ khoa không bác sĩ?  

 M.Tuyết (TP.HCM)

- “Khí hư” là một chỉ điểm phổ biến của bệnh phụ khoa. Có khá nhiều bệnh gốc gác khác nhau, nhưng có chung chỉ điểm này. "Khí hư" của bạn có vẻ "đa sự", nên  phải nhờ bác sĩ sản khoa ra tay. Dung dịch vệ sinh chỉ giải quyết tương đối việc nhiễm khuẩn, nhiễm nấm tại chỗ. Trong khi bệnh gốc có thể đứng chân ở chỗ xa hơn, dữ dằn hơn mà nước rửa vệ sinh không rớ tới được.

Đã ba lần bà xã tôi bị hạ đường huyết khi ăn nằm. Thưa bác sĩ, có phải vì chuyện vợ chồng “bốc” quá mà thành như vậy? Chúng tôi có cần “hạ tông” bớt không?

V. Dũng (TP.HCM)

- Nếu không do bệnh tật, thì hạ đường huyết thường do dinh dưỡng kém, hoạt động thái quá trước giờ lên giường. Chung quy là bài toán thu chi calori. Bạn cho rằng "cố" quá trên giường làm hạ đường huyết cũng có lý, nhưng đừng nên đổ vấy vào chuyện đó, làm ảnh hưởng  xấu cuộc vui. Cần tập trung phòng tránh qua cân đối thu-chi năng lượng, chứ đừng bắt chăn gối “thắt lưng buột bụng” bạn ạ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe