Sức Khỏe

Như thế nào là nghiện sex? Có hại gì không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:50 | 29/07/2021

Và nếu bị nghiện sex thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Em năm nay 23 tuổi, cao 1m83. Lúc dậy thì em lạm dụng “tự sướng” nhiều lắm, khi lớn lên em rất hay quan hệ, hầu như ngày nào cũng có thể được, vậy em có nghiện sex không? Hồi này khi quan hệ xong, em thấy bị đau buốt ở “2 viên bi”, vậy cho em hỏi có sao không?     

BILL…@..COM


- Đau buốt hai “viên bi” là dấu hiệu viêm nhiễm rồi (chắc do đa đối tượng, nên vi khuẩn chạy vô lập ấp, sinh con cháu đầy đàn). Bạn nên đến gặp bác sĩ gấp, kẻo vô sinh thì khổ. Một tuần quan hệ hơn 8 lần thì đó là nghiện sex, cũng cần tâm lý trị liệu để bứt ra khỏi tình trạng này, vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Gần ba năm nay, sau mỗi bữa ăn cháu luôn cảm thấy nặng ở vùng bụng, đầy hơi, không tiêu. Kết quả siêu âm là cháu bị lạnh ở vùng cổ của dạ dày, nhiều vị trí ở dạ dày và ruột làm việc kém (bản thân cháu cũng cảm thấy như vậy). Vậy dạ dày của cháu bị bệnh gì? 

PHAM...@...COM

- Dạ dày và ruột bị rối loạn co thắt theo kiểu giãn nhiều hơn co thì có lý. Còn chuyện siêu âm mà chẩn đoán bị “lạnh” ở vùng cổ dạ dày nghe rất lạ. Bạn có bị căng thẳng hay một chấn thương tâm lý gì không? Thường cách chữa trị là tập thể dục (tốt nhất là phất thủ liệu pháp), xoa bóp và chườm nóng vùng bụng. Ăn uống điều độ. Dùng thuốc tăng co bóp dạ dày cùng viên nghệ mật ong và vitamin nhóm B.

Khi tôi thay đổi tư thế đột ngột thì hay bị choáng, tứ chi hay bị tê cứng. Đi khám, bệnh viện cho xét nghiệm máu thì bảo bình thường, cột sống và lưng không có triệu chứng đau. Vậy tôi bị bệnh gì? Nên uống thuốc gì?    

HIEP...@...

-Thường triệu chứng này là do huyết áp hạ khi thay đổi tư thế. Nếu bị như vậy nên nằm hoặc ngồi xuống ngay chừng 1-2 phút để cơ thể tự điều chỉnh. Tuy nhiên nếu kèm theo nhức đầu dữ dội đột ngột, mắt nhìn mờ, ù tai, giảm thính lực, chóng mặt, choáng váng, bước đi lảo đảo không vững, đột nhiên không cầm nắm được nữa… thì coi chừng đó là dấu hiệu của co thắt mạch máu não. Bạn nên theo dõi ở một bác sĩ chuyên khoa tim mạch thì tốt hơn.Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48