Sức Khỏe

#Phòng mạch

Ngủ một đêm, sáng dậy mắt bị sụp một bên

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:00 | 10/01/2021

Đây là chuyện mà nhiều người mắc phải và vô cùng lo lắng vì không biết nguyên nhân...

Ông cháu sau đêm ngủ dậy thì một bên mắt bị sụp xuống hẳn không thấy được gì. Đi khám BS nói bị liệt dây thần kinh số 3, phẫu thuật nâng mí mắt thì mắt mới bình thường trở lại. Có người nói đi châm cứu sẽ khỏi. Bác sĩ cho hỏi tại sao lại bị sụp mí, và nên làm gì? 

JILLNGUYEN...@GMAIL.COM

Nguồn: Internet 

- Bệnh viện đã chẩn đoán liệt dây thần kinh số 3 là dây điều khiển cơ ở mí mắt. Sau khi phát hiện sụp mí cần châm cứu ngay mới có kết quả. Nay ông của bạn đã phẫu thuật rồi thì châm cứu là hy vọng kích thích lại dây thần kinh nhưng hiệu quả cũng phập phù lắm.

Con trai em 6 tuổi. Cháu thường bị nổi những vết như muỗi cắn, ngứa gãi nổi thành dề như nổi mề đay. Khám bác sĩ cho uống thuốc thì hết, hai ba ngày sau lại nổi... Triệu chứng giống bị dị ứng thức ăn nhưng em không phát hiện dị ứng thức ăn nào. Bác sĩ cho hỏi cháu bị gì, phải khám ở đâu ? 

TRINH…@GMAIL.COM

- Con bạn bị nổi mề đay. Mề đay là một tình trạng viêm dị ứng lớp da gây nên phù nề tại chỗ. Bệnh gây nổi mẩn trên da với hình dạng bất kỳ, kích thước cũng khác nhau: từ những sẩn đỏ nhỏ bằng đầu đũa đến từng mảng đỏ, sưng phù và luôn kèm theo triệu chứng ngứa. Nếu bạn đã theo dõi kỹ thực phẩm thì nên xem giường nệm bởi trẻ dễ dị ứng với con mạt nhà (chúng rất nhỏ và núp trong giường). Nếu phòng ngủ gắn máy lạnh, ban ngày không mở cửa cho thông thoáng thì nguy cơ dị ứng với nấm mốc. cũng có thể con bạn bị nhiễm ký sinh trùng (giun đũa, giun kim). Tôi cũng không loại trừ dị ứng với phấn hoa hay những hóa chất trong nhà. Tìm nguyên nhân gây dị ứng quan trọng hơn là uống thuốc. Bạn nên tìm và loại trừ những yếu tố nêu trên thì con bạn tự nhiên hết bệnh.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

   4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

   Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

   18/06/2021 07:14
   11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

    11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

    Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

    17/06/2021 10:47
    Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

     Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

     Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

     17/06/2021 06:39