Sức Khỏe

#Phòng mạch

Nấc cụt thường xuyên có phải mắc bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:34 | 07/01/2021

Bị nấc cụt, mỗi lần liên tục hai ba ngày, có khi uống thuốc không hết. Phải làm gì?

Chồng em 33 tuổi, lâu lâu ảnh hay bị nấc cụt, mỗi lần bị là nấc liên tục hai ba ngày, có khi uống thuốc không hết. Xin hỏi chồng em bị gì vậy? Nên đi khám ở đâu?    

SON…@GMAIL.COM

Nguồn: Internet

- Nấc cụt là hiện tượng co thắt cơ hoành và sự đóng thật nhanh của hai dây thanh âm. Thường nấc cụt xảy ra ở người có cơ thể suy nhược, mất ngủ, chán ăn, táo bón kinh niên và đặc biệt nghiện thuốc lá. Nó cũng chiếu cố những người thần kinh dễ kích thích, nên khi xúc động thì bị nấc cụt. Có trường hợp không rõ nguyên nhân. Bạn xem chồng bạn rơi vào trường hợp nào? Nếu đi khám thì tốt nhất là khám chuyên khoa hô hấp.

Con 15 tuổi, không hiểu sao đầu óc con vô cùng chậm hiểu, con không thể tập trung được, ngáp nhiều trong khi không buồn ngủ, cơ thể yếu hơn so với mấy bạn cùng tuổi. Tiêu hóa cũng không ổn, ăn gì béo một tí là tiêu chảy liền, còn không bị tiêu chảy thì táo bón nhiều ngày. Theo bác sĩ, con phải làm sao để được khỏe mạnh?

 SANNY…@GMAIL.COM

- Thư của con đã cho thấy nguyên nhân nằm ở “bộ đồ lòng” rồi. Bây giờ con nói với ba mẹ cho đi khám bệnh ở chuyên khoa tiêu hóa. Khi bộ tiêu hóa hết bệnh, con sẽ ăn ngon, ngủ yên, sức khỏe tốt, não được cung cấp đủ chất dinh dưỡng mới tiếp thu bài được. 


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe