Sức Khỏe

Muốn tốt cho sức khỏe, hãy nuôi...hoàng thượng!

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:36 | 29/01/2021

Đương nhiên hoàng thượng đây là...mèo. Mèo truyền năng lượng tích cực, chống dị ứng, bệnh xương, cơ… goodnet vừa cho hay.

Để tôn vinh Ngày Quốc tế Mèo, các nhà nghiên cứu đã thu thập một số sự kiện khoa học ít được biết đến, để chứng minh những con mèo thực sự tuyệt vời như thế nào.

Mèo có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim-ảnh goodnet

Giúp ngủ ngon

Một số nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng nhiều người (đặc biệt là phụ nữ) thích ngủ với mèo hơn bạn đời của họ, và họ thậm chí còn báo cáo rằng ngủ với mèo tốt hơn là ngủ với người bạn cùng giường. Một nghiên cứu gần đây từ Trung tâm Y học Giấc ngủ Mayo Clinic đã có thể xác nhận những phát hiện đó: 41% những người trong nghiên cứu chỉ ra rằng, họ ngủ ngon hơn vì thú cưng của họ, trong khi chỉ 20% nói rằng điều đó dẫn đến rối loạn.

 Mèo  giúp ngủ ngon- ảnh goodnet

Giảm căng thẳng

Có một con mèo xung quanh bạn thực sự có thể kích hoạt giải phóng các chất hóa học làm dịu cơ thể của bạn, làm giảm căng thẳng và lo lắng của bạn. Một cái vuốt ve đơn giản thường đủ để khiến cả bạn và mèo vui vẻ.

  Nuôi mèo làm giảm căng thẳng-ảnh ảnh goodnet

Ngừa dị ứng

Cách đây không lâu, Viện Y tế Quốc gia đã công bố một nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới một tuổi tiếp xúc với mèo ít có nguy cơ mắc các loại dị ứng hơn. Theo Marshall Plaut, MD, trưởng bộ phận cơ chế dị ứng tại Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, "việc tiếp xúc nhiều với vật nuôi trong thời kỳ đầu đời dường như chống lại không chỉ dị ứng vật nuôi, mà còn các loại dị ứng phổ biến khác, chẳng hạn như dị ứng với mạt bụi, rong rêu và cỏ". 

Tiếng kêu của mèo chữa xương và cơ- ảnh goodnet

Tăng năng lượng tích cực

Một nghiên cứu trên 7.000 người của Đại học Indiana Bloomington cho thấy rằng, việc xem các video về mèo trên internet giúp tăng cường năng lượng và cảm xúc tích cực của người xem, giảm cảm giác tiêu cực. Hóa ra những giờ dành cho YouTube thực sự đã mang lại lợi ích cho bạn.

Mèo luôn là bạn tốt, ảnh goodnet

Chữa xương và đau cơ

Tiếng mèo kêu là một trong những âm thanh an ủi nhất trên thế giới, và mặc dù nó chắc chắn có nghĩa là con mèo của bạn đang hạnh phúc và thoải mái, nhưng âm thanh này cũng được gắn với khả năng chữa bệnh trên xương và cơ của con người từ lâu. Tiếng kêu của mèo tạo ra rung động ở tần số 20-140 HZ, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần số trong phạm vi 18-35 HZ có tác động tích cực đến khả năng vận động của khớp sau khi bị thương.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55