Sức Khỏe

Muốn điều trị trĩ hiệu quả, phải làm gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:27 | 25/01/2021

Trĩ là nỗi đau khổ của nhiều người, nhưng cách khắc phục căn bệnh này vô cùng khó khăn...

Cháu đi khám ở Hòa Hảo, được chẩn đoán là “trĩ nội 3 búi độ 1 + da thừa hậu môn”. Bác sĩ cho 2 loại thuốc là: Daflon 500mg và Sorbitol delalande 5g. Uống thuốc hơn 1 tuần rồi mà tình trạng vẫn không cải thiện. Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả hơn (cháu có ăn rau và nhiều loại trái cây nhuận tràng + uống rất nhiều nước). 

HIEUTRAN.050...@GMAIL.COM


- Bạn bị trĩ độ 1 thì quan trọng là không để bị táo bón. Mỗi sáng bạn ăn 1 hũ yaourt và 1 trái chuối sứ hườm hườm (không ăn chuối chín quá). Mỗi ngày ráng uống 2 lít nước lọc (không uống nước ngọt), không ăn mặn (các món kho), không ăn đồ cay, nóng. Mỗi sáng bạn ráng thức sớm đi bộ từ 30 phút đến 45 phút giúp cho ruột vận động tốt hơn. Làm được như vậy thì những thứ thuốc kể trên mới phát huy tác dụng.

Tôi năm nay 56 tuổi, cao 1,60m, nặng 73 kg. Tôi bị cao huyết áp đã lâu, bị tiểu đường cách đây hơn năm. Vợ mới tôi 24 tuổi. Tôi “sinh hoạt” bình thường tuy có giảm tần suất hơn so trước kia. Chất lượng cũng giảm chút ít. Tôi không muốn có con nữa, nhưng vợ tôi rất muốn có con. Vậy nếu chúng tôi không ngừa thai thì có con không? Con tôi sinh ra có ảnh hưởng từ các bệnh của tôi không? 

NGUOIGIA…@GMAIL.COM

- Anh 56 tuổi trong khi bà xã mới 24, thì vẫn có khả năng có con. Anh bị cao huyết áp và tiểu đường, thì con của anh (không phải tất cả) sẽ thừa hưởng gien của anh, sau này sẽ có những bệnh đó. Theo tôi vợ anh trẻ thế, nên để cho cô ấy được làm mẹ một lần, chuyện này lẽ ra nên bàn từ trước khi hai người tiến tới hôn nhân mới đúng.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27