Sức Khỏe

#Phòng mạch

Mới 8 tuổi đã có huyết trắng, phải làm gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:24 | 17/01/2021

Thắc mắc của một bà mẹ trẻ về cô con gái nhỏ của mình...

Con gái em 8 tuổi. Thời gian gần đây cháu bị ra huyết trắng, nhưng không bị ngứa, không gây mùi hôi. Em cho cháu rửa nước muối mỗi ngày 2 lần nhưng không thấy hết. Liệu cháu còn nhỏ vậy mà có huyết trắng thì có nguy hiểm gì không? Em phải làm gì cho cháu? 

 H.T. @GMAIL

Nguồn: Internet 

- Đây là dấu hiệu cho thấy con gái bạn sắp dậy thì. Dậy thì sớm sẽ bất lợi cho các bé gái, vì thế bạn nên đưa bé đến khám ở chuyên khoa nội tiết, để được dùng thuốc hạn chế dậy thì sớm (bạn rửa bằng muối ăn sẽ gây xót niêm mạc cháu).

Con cháu 4 tháng tuổi. Gần 2 tuần nay đi ngoài rất khó, phải bơm hậu môn, 2 ngày/lần. Lâu lâu bé mới tự “đi” được. Nếu cứ bơm như vậy hoài có ảnh hưởng gì không? Cháu ăn rau, trái cây nhiều và cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn. 

LED…@GMAIL.COM

- Trẻ bú mẹ mà bị táo bón thường do chế độ ăn của mẹ. Bây giờ bạn cần uống nhiều nước (2,5 lít/ngày), không ăn những đồ cay nóng, không ăn mặn. Buổi sáng nên massage bụng của bé theo nguyên tắc từ lỗ rốn ra chung quanh theo chiều kim đồng hồ chừng 10 phút. Có thể cho bé uống thêm nước rau hoặc nước trái cây chừng 200 ml/ngày. Bạn đừng bơm hậu môn, bởi bơm như vậy dễ làm nơi đây mất dần phản xạ đóng, mở tự nhiên lại có thể gây giãn trực tràng.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27