Sức Khỏe

#Phòng mạch

Mới 8 tuổi đã có huyết trắng, phải làm gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:24 | 17/01/2021

Thắc mắc của một bà mẹ trẻ về cô con gái nhỏ của mình...

Con gái em 8 tuổi. Thời gian gần đây cháu bị ra huyết trắng, nhưng không bị ngứa, không gây mùi hôi. Em cho cháu rửa nước muối mỗi ngày 2 lần nhưng không thấy hết. Liệu cháu còn nhỏ vậy mà có huyết trắng thì có nguy hiểm gì không? Em phải làm gì cho cháu? 

 H.T. @GMAIL

Nguồn: Internet 

- Đây là dấu hiệu cho thấy con gái bạn sắp dậy thì. Dậy thì sớm sẽ bất lợi cho các bé gái, vì thế bạn nên đưa bé đến khám ở chuyên khoa nội tiết, để được dùng thuốc hạn chế dậy thì sớm (bạn rửa bằng muối ăn sẽ gây xót niêm mạc cháu).

Con cháu 4 tháng tuổi. Gần 2 tuần nay đi ngoài rất khó, phải bơm hậu môn, 2 ngày/lần. Lâu lâu bé mới tự “đi” được. Nếu cứ bơm như vậy hoài có ảnh hưởng gì không? Cháu ăn rau, trái cây nhiều và cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn. 

LED…@GMAIL.COM

- Trẻ bú mẹ mà bị táo bón thường do chế độ ăn của mẹ. Bây giờ bạn cần uống nhiều nước (2,5 lít/ngày), không ăn những đồ cay nóng, không ăn mặn. Buổi sáng nên massage bụng của bé theo nguyên tắc từ lỗ rốn ra chung quanh theo chiều kim đồng hồ chừng 10 phút. Có thể cho bé uống thêm nước rau hoặc nước trái cây chừng 200 ml/ngày. Bạn đừng bơm hậu môn, bởi bơm như vậy dễ làm nơi đây mất dần phản xạ đóng, mở tự nhiên lại có thể gây giãn trực tràng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

  25/02/2021 10:07
  Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về diện mạo, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

   25/02/2021 15:26