Sức Khỏe

#Phòng mạch

Mẹ uốn, duỗi tóc, cho con bú có bị ảnh hưởng?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:59 | 08/01/2021

Với các bà mẹ vẫn còn cho bé bú sữa, liệu có thể sử dụng hóa chất uốn nhuộm duỗi tóc?

Cháu sinh đã được 7 tháng, vẫn cho bé bú sữa mẹ. Vậy cháu có thể sử dụng hóa chất uốn nhuộm duỗi tóc được chưa ạ?

KIEULINH…@GMAIL.COM

Nguồn: Internet

- Tất nhiên là hóa chất uốn, nhuộm, duỗi đều có thể đi vào cơ thể bạn qua đường hít thở rồi theo máu mà vô sữa (dù sau đó bạn có gội đầu kỹ). Theo tôi, bạn nên chờ khi hết cho con bú hãy làm đẹp tóc, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bé.

Em là nữ, 29 tuổi. Em bị viêm phần phụ vừa xuất viện khoảng 2 tuần nay. Em đã bớt đau nhưng vẫn còn đau âm ỉ bên trong. Em nên khám nơi nào cho tốt nhất? Có được quan hệ với chồng không? Em nghe nói là có ảnh hưởng tới việc sinh đẻ. Có phải vì vậy mà em “thả” hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa có bầu?

 NHU…@GMAIL.COM.

- Trong bộ phận sinh dục nữ thì hai buồng trứng là phần chính, còn âm đạo, tử cung, tai vòi trứng đều gọi là phần phụ. Viêm phần phụ muốn chỉ những nơi này. Khi bị viêm phần phụ độ pH ở cổ tử cung, âm đạo thay đổi có thể làm cho tinh trùng chết hoặc cản trở chúng bơi lên tai vòi trứng. Viêm tử cung thì bạch cầu kéo đến “xơi” luôn tinh trùng. Để lâu không chữa tử cung sẽ bị xơ hóa, khó lòng chứa thai nhi. Viêm tai vòi trứng gây tắc làm tinh trùng không gặp trứng được. Trong thời gian chữa trị tốt nhất là bạn nên ngưng quan hệ kẻo bệnh sẽ nặng thêm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
9 bài thuốc quý từ hành lá

    9 bài thuốc quý từ hành lá

    Ngoài việc chữa trị được một số bệnh như cảm, nghẹt mũi, trúng gió… Hành lá còn giúp hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư.

    20/07/2021 07:29