Sức Khỏe

Mắt bị chấm đen lởn vởn phía trước là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:06 | 27/03/2021

Nhiều người làm việc với máy tính thường hay gặp triệu chứng kỳ lạ này...

Tôi 23 tuổi, nhân viên văn phòng. Cách đây 2 tuần mắt phải tôi bị “chấm đen” lượn qua lượn lại khi tôi cử động mắt. Chấm đen làm tôi cảm thấy khó chịu khi tập trung nhìn. Xin hỏi bác sĩ mắt tôi bị bệnh gì? có trị khỏi không? - Vụ này phải đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt mới “phán” chính xác được. Thường những chấm đen lượn lờ liên quan đến bệnh của thuỷ tinh thể, nó giống một ly nước trong lại có vài hạt bụi lơ lửng bên trong.

Em bị mồ hôi dầu nên tóc hay bị bết dính, ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy ngày nào cũng phải gội đầu. Nhưng em nghe nói gội đầu quá nhiều thì không tốt cho tóc. Ngoài ra em ngày nào cũng chơi thể thao nên mồ hôi ra rất nhiều, không thể không gội đầu được. Mong Bác sĩ tư vấn cho em cách khắc phục. Em có xem trên mạng bảo rằng nên gội đầu bằng bồ kết, em không có nhiều thời gian cũng như không biết nấu bồ kết ra sao. Bị mồ hôi dầu như vậy có nên uống viên dầu cá không ạ?    

- Dễ lắm. Bạn gội đầu bằng chanh. Nặn nước chanh, chà vào chân tóc, để 10 phút rồi xả bằng nước lạnh. Đương nhiên không nên đổ thêm “dầu cá” vào mồ hôi dầu làm gì.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe