Sức Khỏe

Mắc bệnh gì mà buồn ngủ cả ngày?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:10 | 20/10/2020

Tôi bị buồn ngủ kinh niên suốt cả ngày dù không thức khuya, sức khỏe tốt, khám không ra bệnh gì ...?H.Giang (Hà Nội)

Tôi bị buồn ngủ kinh niên suốt cả ngày dù không thức khuya, sức khỏe tốt, khám không ra bệnh gì ...?

H.Giang (Hà Nội)

Buồn ngủ


- Không đợi  thiếu ngủ, một số thành phần vẫn có thể rù quến cơn gà gật  như thiếu nước, thiếu oxy, thiếu sáng (qua melatonin), ăn quá no, quá đói hoặc dễ đoán do không gian cô quạnh, ít người.

Tôi bị đau lưng. Bác sĩ cho bài tập lúc rảnh. Tôi muốn tranh thủ tập lúc làm việc, nhưng cơ hội rời khỏi ghế của tôi là cực hiếm...

H.Nguyên (Bình Dương)

- Bạn vẫn có thể tập chống đau lưng mà không cần nhấc mông khỏi ghế.  Ngả đầu và người ra sau hết mức, hai tay chống eo hoặc đặt sau gáy, đối đế ngửa đầu quay qua quay lại cũng nên thuốc.

Tôi nghe nói khi ngộ độc thực phẩm cần bài tiết tối đa để thải độc, chứ không nên chặn nín. Nhưng tôi lại nghe đi tiêu chảy nhiều phải cấp cứu, thậm chí tử vong...

H.Nguyễn (Lâm Đồng)

- Khi trúng thực cần “mở đường máu” để thải độc, nhưng theo đó cơ thể phải mất một lượng nước, điện giải. Trường hợp mất mát bộn do đi chảy xối xả, kèm nôn mửa nữa, thì cần  bù nước, điện giải nhanh tại nhà hoặc gọi 115.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

  Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

  25/02/2021 10:07
  Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nhìn tóc… đoán bệnh

   Nghiên cứu cho thấy những thay đổi về diện mạo, kết cấu hoặc độ dày của tóc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

   25/02/2021 15:26