Sức Khỏe

Làm sao trì hoãn chuyện dậy thì sớm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:23 | 23/11/2020

Con gái tôi gần 9 tuổi, cao 1m30, nhưng đã có những biểu hiện của dậy thì sớm. Nghe nói dậy thì sớm thì sẽ bị lùn, làm sao trì hoãn được quá trình dậy thì sớm? ctytran

Con gái tôi gần 9 tuổi. Cách đây hơn 6 tháng bé có tiết dịch vàng âm đạo, tôi đưa đi khám phụ khoa, BS cho thuốc thoa, khoảng 10 ngày sau thì hết. Bây giờ bé lại tiết ít dịch như huyết trắng. Tôi lo bé bị dậy thì sớm, hiện bé chưa phát triển ngực. Có cách nào làm chậm lại đà phát triển dậy thì của bé không bác sĩ? Bé cao 1m30, nặng 29kg.

ctytran@gmail.com


- Bé mới cao 1m30, nặng 29kg lại đang có dấu hiệu tiền dậy thì, bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa nội tiết. Ở đó các bác sĩ sẽ cho thuốc làm chậm quá trình dậy thì. Ở Hà Nội là Viện Nội tiết, ở TP.HCM là bệnh viện Đại học Y dược (khoa nội tiết).

Tôi 38 tuổi. Tôi có triệu chứng đái rắt vào ban đêm. Tôi đã đi khám sức khỏe định kỳ (kết quả đính kèm). Theo bác sĩ tôi bị bệnh gì, nên uống thuốc gì?

phamthanh…@gmail.com

- Xét nghiệm của bạn cho thấy: men gan cao, triglycerid cao, tôi nghĩ là có liên quan đến vụ ăn nhậu. Nhậu buổi tối với mồi ngon, về lên giường ngủ, gan sẽ làm việc để biến các món nhậu thành triglycerid. Còn chuyện tiểu rắt ban đêm:  xét nghiệm nước tiểu bình thường, bạn nên xin cấy nước tiểu tìm vi khuẩn. Nếu cấy nước tiểu vẫn bình thường thì cần siêu âm tuyến tiền liệt xem nó có to ra không.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe