Sức Khỏe

Làm gì để cảm thấy sảng khoái vào mỗi sáng thức dậy?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 09:55 | 02/04/2021

Mỗi khi thức dậy buổi sáng, bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng, lý do của điều này là gì?

Đây có thể là phản ứng bình thường của cơ thể đối với nỗ lực thể chất, căng thẳng về cảm xúc, buồn chán, thiếu ngủ, chế độ ăn kém, hoặc nhiều yếu tố khác làm giảm mức năng lượng cần thiết cho một lối sống năng động.

Sáng dậy mệt mỏi có thể căng thẳng về cảm xúc, buồn chán, thiếu ngủ-ảnh steptohealth

Điều rất quan trọng là phải chú ý đến vấn đề này. Nếu bỏ qua, nó có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng hơn về thể chất hoặc tinh thần. Bài viết này sẽ xem xét các cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng, để cảm thấy bớt mệt mỏi vào buổi sáng, với các phương pháp điều trị tự nhiên và thói quen lành mạnh.

- Nói chuyện với bác sĩ của bạn, để đảm bảo rằng bạn không bị thiếu máu, tiểu đường, hạ đường huyết và / hoặc các bệnh khác có thể là nguyên nhân gốc rễ khiến bạn suy nhược và mệt mỏi.

- Xem xét chế độ ăn uống của bạn, là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến trạng thái thể chất, cảm xúc của bạn. Một số loại thực phẩm có chứa các vitamin và khoáng chất rất tốt để bạn cảm thấy bớt mệt mỏi và yếu ớt. 

- Ngủ ngon mỗi đêm. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, không bị gián đoạn.

- Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Uống ít nhất một lít nước mỗi ngày. Thiết lập một thói quen tập thể dục bao gồm ít nhất nửa giờ tập thể dục mỗi ngày.

Bạn nên ăn uống tự nhiên và lành mạnh-ảnh steptohealth

- Hãy nghỉ giải lao ngắn hạn tại nơi làm việc và đảm bảo nghỉ ngơi khi bạn rơi vào tình huống căng thẳng.

- Tránh tiêu thụ rượu, nicotin, ma túy và nước tăng lực

- Tránh ăn đường trắng và / hoặc đường tinh luyện vì chất này không tốt cho hệ thần kinh của bạn, và có thể dẫn đến trầm cảm và cực kỳ mệt mỏi.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên ăn đủ ba bữa, ăn nhiều rau xanh và đồ tươi. 


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

   20/04/2021 08:18
   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

    Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

    16/04/2021 08:48