Sức Khỏe

Là con gái nhưng tay đầy lông

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 17:40 | 14/10/2020

Tay tôi không hiểu sao đầy lông. Có người nói do máu xấu. Cách nào cho máu hết xấu không ạ? T.Quỳnh (Hà Nội)

Tay tôi không hiểu sao đầy lông. Có  người nói do máu xấu. Cách nào cho máu hết xấu không ạ?

T.Quỳnh (Hà Nội)


- Y học không có cái gọi là máu xấu, và như vậy cũng vô can với tình trạng “ngọn cỏ gió đùa” trên da tay bạn. Rậm lông thường do di truyền, hormon, bệnh tật, tác dụng phụ thuốc... Có hai cách cơ bản là cạo/wax phần ngọn và triệt chân lông phần gốc. Ngọn dễ làm nhưng phải làm hoài, gốc làm chỉ một lần nhưng nhiều rủi ro, chẳng hạn sẹo li ti.

Hồi nhỏ em ngủ chung với ông anh . Tối nào cũng thấy ảnh “một mình”, nên em bắt chước làm theo. Nghe nói mắc tật này từ nhỏ thì không bỏ được phải không ạ?

Th.Vũ (Tây Ninh)

- Nếu hồi nhỏ như bạn nói là ở tuổi nhi đồng, thì “một mình” chỉ là màn bắt chước, chưa đủ “đô” gọi là thủ dâm. Tuy vậy, xuất phát ở tuổi nào thì thủ dâm chỉ là một thói tật, không có chuyện không bỏ được, chỉ cần dám “ăn thua đủ” với nó thôi bạn ạ!

Tôi đi khám bệnh, chỗ này nói khí hư, chỗ nọ nói huyết trắng. Vậy là sao bác sĩ? 

H.Huỳnh (TP.HCM)

- Huyết trắng có hai loại: sinh lý (bình thường) và bệnh lý (có bệnh), trong khi khí hư để chỉ sản phẩm bệnh lý. Yên lành ít ai nói tới, đa phần khi sinh chuyện huyết trắng bệnh lý, nên nói huyết trắng hoặc khí hư.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Cẩm nang mini mà các bà bầu cần biết

  Cẩm nang mini mà các bà bầu cần biết

  Từ xưa, ông bà ta đã khuyên “dạy con từ thuở còn thơ". Các bà bầu cần biết những giai đoạn bào thai phát triển để kịp 'dạy" con từ trong bụng mẹ!

  02/12/2020 15:19

   Khi nào thì dễ bị lây COVID-19?

   Một đợtCOVID-19 mới lại đang lăm le, đe dọa chúng ta phải ăn cái tết “ai ở nhà nấy". Cứ như COVID-19 biết chơi khăm khi tin vui về vaccine vừa rầm rộ.

   01/12/2020 15:05