Sức Khỏe

Kích thước nang thận bao nhiêu thì mới phẫu thuật?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:20 | 06/01/2021

Nang có kích thước bao nhiêu thì có thể dùng thuốc gì để điều trị?

Tôi đi siêu âm, kết quả thận trái có nang với kích thước d# 8x11mm. Xin  hỏi bác sĩ nang có kích thước như vậy to hay nhỏ và có thể dùng thuốc gì để điều trị?

QUANG@...COM.VN

Nguồn: Internet

- Nang thận kích thước 8x11 mm là nhỏ. Chuyên khoa thận quy ước chỉ những nang từ 60mm trở lên mới cần phẫu thuật. Bạn cứ sống vui vẻ với nó, thỉnh thoảng nhờ bác sĩ “nhòm ngó” giùm xem nó có to ra không? Vậy thôi.

Cháu là nữ, 16 tuổi. Mặc dù đã dậy thì 2-3 năm nay nhưng “núi đôi” không có dấu hiệu phát triển. Theo bác sĩ cháu nên làm thế nào? 

BOY…@GMAIL.COM

- Núi đôi lớn hay nhỏ phụ thuộc vào di truyền và nội tiết estrogen của buồng trứng. Nếu mẹ của bạn cũng “màn hình phẳng” thì e là do di truyền. Còn lại là nội tiết estrogen trong thời kỳ dậy thì. Hoặc là nó bài tiết ít hoặc bài tiết bình thường nhưng các bộ phận tiếp nhận (receptor) của “núi đôi” lại không làm việc. Một vấn đề nữa là dinh dưỡng, nếu bạn ốm tòng teo như con khô mực thì làm gì có mỡ để “xây đắp” núi đôi. Bạn đối chiếu 3 vấn đề này, hai vấn đề trên thì kể như… thua, còn lại là dinh dưỡng, ráng uống sữa đậu nành, ăn đồ bổ thì mới mong “núi đôi” nở nang ra được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe