Sức Khỏe

Hay nhổ nước bọt lung tung là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:44 | 13/04/2021

Một biểu hiện thường gặp của người già, đó là bệnh hay là thói quen?

Mẹ tôi 80 tuổi, tiêu tiểu không kiểm soát; nước bọt (nước  miếng) quá nhiều nên bà hay nhổ lung tung; đi được nhưng rất chậm; ăn cơm mỗi bữa một tô. Mặt tỉnh, hay cười nhưng hầu như không hiểu ai nói gì. Bà bệnh gì vậy bác sĩ? - Bà cụ bị bệnh Alzheimer (lú lẫn tuổi già). Bệnh sẽ ngày càng nặng thêm, nên gia đình cần có người chăm sóc.

Em là nữ 39 tuổi. Em bị tê và buốt bàn tay trái hơn 2 năm nay. Mỗi khi chạy xe, hoặc về đêm, các đầu ngón tay bị tê buốt. Ở cổ tay phải khi cử động mạnh  rất đau và nhức chạy dài lên bắp tay. Em đi khám ở Trung tâm chẩn đoán y khoa Hòa Hảo, bác sĩ chẩn đoán bị tắc nghẽn ống cổ tay, và cho uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Vừa qua em cũng có đi châm cứu ở đầu ngón tay hai tháng nhưng không hết. Nay em không biết điều trị thế nào? 

- Bạn bị hội chứng ống cổ tay. Bây giờ ngưng sử dụng máy tính, mỗi tối ngâm tay trong nước ấm, thường xuyên massage từ trên bả vai xuống. Làm vậy trong 2 tháng mới mong hồi phục.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27