Sức Khỏe

Hay nhổ nước bọt lung tung là bệnh gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:44 | 13/04/2021

Một biểu hiện thường gặp của người già, đó là bệnh hay là thói quen?

Mẹ tôi 80 tuổi, tiêu tiểu không kiểm soát; nước bọt (nước  miếng) quá nhiều nên bà hay nhổ lung tung; đi được nhưng rất chậm; ăn cơm mỗi bữa một tô. Mặt tỉnh, hay cười nhưng hầu như không hiểu ai nói gì. Bà bệnh gì vậy bác sĩ? - Bà cụ bị bệnh Alzheimer (lú lẫn tuổi già). Bệnh sẽ ngày càng nặng thêm, nên gia đình cần có người chăm sóc.

Em là nữ 39 tuổi. Em bị tê và buốt bàn tay trái hơn 2 năm nay. Mỗi khi chạy xe, hoặc về đêm, các đầu ngón tay bị tê buốt. Ở cổ tay phải khi cử động mạnh  rất đau và nhức chạy dài lên bắp tay. Em đi khám ở Trung tâm chẩn đoán y khoa Hòa Hảo, bác sĩ chẩn đoán bị tắc nghẽn ống cổ tay, và cho uống thuốc nhưng không thấy đỡ. Vừa qua em cũng có đi châm cứu ở đầu ngón tay hai tháng nhưng không hết. Nay em không biết điều trị thế nào? 

- Bạn bị hội chứng ống cổ tay. Bây giờ ngưng sử dụng máy tính, mỗi tối ngâm tay trong nước ấm, thường xuyên massage từ trên bả vai xuống. Làm vậy trong 2 tháng mới mong hồi phục.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, là nguy cơ chính đối với các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

  08/05/2021 09:50
  Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam uống trên 80g cồn (tương đương 240 ml rượu gạo; 2 lít bia) và nữ uống trên 60g cồn (180 ml rượu gạo) mỗi ngày, uống liên tục 10 năm thì nguy cơ mắc xơ gan đến 15%.

   07/05/2021 11:02