Sức Khỏe

Giảm cân bằng lắc vòng có hiệu quả không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 09:30 | 06/04/2021

Thắc mắc này của nhiều bạn đang áp dụng cách giảm cân bằng phương pháp lắc vòng.

Cháu 16 tuổi, cao 1m54 nhưng nặng hơn 50kg. Cháu đang cố gắng giảm cân xuống dưới 50kg bằng cách lắc vòng. Tuy nhiên, khi lắc vòng thì cảm thấy không sao, nhưng qua ngày hôm sau thì xương sườn của cháu lại rất đau. Vậy cháu có nên giảm cân bằng cách lắc vòng tiếp không ạ?

 jojo…@gmail.com


- Mới lắc vòng ai chẳng bị đau. Bạn cứ lắc chừng 2 tuần là cái đau sẽ biến mất từ từ. Nếu sợ đau thì đi bộ, đi bơi đều đặn mới làm eo thon được. Chiều cao và cân nặng như vậy vẫn trong chuẩn, giờ bạn chỉ cần “bóp” cái eo nữa là đẹp.

Tôi định mua cho con trai tôi vài thang thuốc Nam bổ, nhưng thấy nhiều người nói uống thuốc Nam sẽ béo lên rất nhanh. Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên không ạ? 

zomboys…@gmail.com

- Thuốc Nam chả có thứ nào “béo lên rất nhanh”, trừ khi họ trộn thuốc Tây giữ nước lại. Chị đưa cậu bé đến bệnh viện y học cổ truyền, bác sĩ sẽ bắt mạch rồi ghi toa bổ khỏe chứ không phải là “bổ béo”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

  18/06/2021 07:14
  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

   17/06/2021 10:47
   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

    17/06/2021 06:39