Sức Khỏe

Dưa chuột giúp giảm cân, ngừa tiểu đường, táo bón…

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 12:00 | 01/02/2021

Dưa chuột có thể giúp bạn giảm cân theo một số cách khác nhau...

Trước hết, dưa chuột chứa ít calo. Mỗi khẩu phần một cốc (104 gram) chỉ chứa 16 calo, trong khi toàn bộ một quả dưa chuột nặng 11 ounce (300 gram) chỉ chứa 45 calo, Timesofindia.indiatimes đầu tháng 1 cho hay.

Mặc dù thường được cho là một loại rau, dưa chuột thực sự là một loại trái cây. Ảnh UB

Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều dưa chuột mà không cần nạp thêm calo, dẫn đến tăng cân. Dưa chuột có thể tăng thêm độ tươi và hương vị cho món salad, bánh mì sandwich và các món ăn phụ; và cũng có thể được dùng để thay thế cho các loại thực phẩm thay thế có lượng calo cao hơn. Hơn nữa, hàm lượng nước cao trong dưa chuột cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Một phân tích đã xem xét 13 nghiên cứu bao gồm 3.628 người, và phát hiện ra rằng ăn thực phẩm chứa nhiều nước và ít calo có liên quan đến việc giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng dưa chuột có thể giúp giảm lượng đường trong máu, và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu trên động vật đã kiểm tra tác động của nhiều loại thực vật khác nhau, đối với lượng đường trong máu. Dưa chuột đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu.

Dưa chuột- loại rau hoàn hảo để giảm cân, ngừa tiểu đường, táo bón-ảnh PSS

Một nghiên cứu trên động vật về bệnh tiểu đường ở chuột, và sau đó bổ sung cho chúng bằng chiết xuất vỏ dưa chuột. Vỏ dưa chuột đã đảo ngược hầu hết các thay đổi liên quan đến bệnh tiểu đường, và làm giảm lượng đường trong máu ở loài chuột.

Ngoài ra, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy dưa chuột có thể có hiệu quả trong việc giảm stress gây oxy hóa, và ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bằng chứng hiện tại chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết, để xác định cách dưa chuột có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở người.

Tốt cho tiêu hóa

Ăn dưa chuột có thể giúp hỗ trợ nhu động ruột thường xuyên.

Mất nước là một yếu tố nguy cơ chính gây táo bón, vì nó có thể làm thay đổi sự cân bằng nước trong cơ thể bạn, và làm cho việc di chuyển phân trở nên khó khăn. Dưa chuột chứa nhiều nước và thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Uống đủ nước có thể cải thiện độ đặc của phân, ngăn ngừa táo bón và giúp duy trì sự tiêu hóa đều đặn. 

Hơn nữa, dưa chuột có chứa chất xơ, giúp điều chỉnh nhu động ruột. Đặc biệt, pectin, một loại chất xơ hòa tan có trong dưa chuột, có thể giúp tăng tần suất chuyển động của ruột. Một nghiên cứu có 80 người tham gia bổ sung pectin đã phát hiện ra rằng pectin làm tăng tốc độ chuyển động của các cơ ruột, đồng thời cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi trong đường ruột để cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa .


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55