Sức Khỏe

#Phòng mạch

Còn trẻ nhưng đứng lên ngồi xuống thì bị chóng mặt

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:27 | 03/01/2021

Chỉ tưởng người lớn tuổi thì đứng lên ngồi xuống đột ngột mới bị chóng mặt. Nhưng có những người trẻ cũng bị hiện tượng này. Vì sao?

Cháu 19 tuổi, là nam. Mỗi lần cháu ngồi xuống một lát rồi đứng dậy là bị chóng mặt, nhiều lúc phải vịn vào gì đó chứ không là ngã. Cháu bị khoảng 2 năm rồi, nhưng gần đây thấy nặng hơn nên cháu rất lo. Mong bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì và chữa thế nào? 

THESALT…@YAHOO.COM


- Bạn nên khám chuyên khoa nội trước. Nếu do thiếu máu thì sẽ được xét nghiệm máu, xét nghiệm phân tìm nguyên nhân do giun móc. Bác sĩ sẽ đồng thời khám tim mạch của bạn, có thể bạn bị bệnh tim bẩm sinh chẳng hạn hẹp van 2 lá, thông liên thất hay tứ chứng Fallot (Hẹp động mạch phổi, thông liên thất, động mạch chủ lệch phải, phì đại tâm thất phải). Tất cả những bệnh này gây thiếu oxy nên môi tím, ngồi xuống đứng dậy đều hoa mắt, chóng mặt.

Em là nam, 30 tuổi. Cách đây khoảng 3 năm, em bị tê mặt ngoài của phần đùi bên chân phải (từ mông đến đầu gối) khi ngủ, xoay người là hết tê. Khoảng 1 tháng nay, tình trạng tê này xảy ra thường xuyên, kể cả ngủ hay thức, em cứ nằm xuống (nằm ngửa) là bị. Còn khi đứng hay ngồi hoặc trở mình xoay sang nằm nghiêng thì không bị nữa. Em bị bệnh gì vậy bác sĩ, nên khám ở đâu? 

(QUANG...@VIETSOV.COM.VN)

- Đó là triệu chứng của đau dây thần kinh tọa. Bạn nên đi chuyên khoa y học dân tộc để được châm cứu. Nếu bạn béo phì thì cần giảm cân mới chữa trị hiệu quả.
BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe