Sức Khỏe

Chơi cầu lông nhiều, đầu gối bị ê nhức, có sao không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 13/09/2021

Khắc phục chuyện đầu gối bị ê, nhức do chơi cầu lông nhiều như thế nào?

Em chơi cầu lông đã lâu. Hiện nay ngày nào chơi nhiều thì đầu gối ê, nhức. Thường là vào đêm và sáng sớm. Như vậy em bị làm sao và khắc phục như thế nào? Uống thuốc gì để tăng chất nhờn ở khớp gối ạ?     

nphung….@...


- Cầu lông là môn thể thao thường phải nhảy cao lên để đập bóng. Toàn thân sẽ đè lên khớp gối với lực rất mạnh, nguy cơ thoái hóa sụn khớp xuất hiện, với triệu chứng đau về đêm và sáng sớm. Bây giờ bạn ngưng chơi và đến gặp bác sĩ xương khớp, dùng thuốc và tập vật lý trị liệu mới mong hồi phục được.

Em năm nay 19 tuổi, cao 1m65, nặng 58kg. Nếu em ăn uống điều độ và bơi lội thì sau này có thể cao lên 1m8 không ạ? Gien bên nội em lùn, gien bên ngoại thì cao. Em nghe thằng bạn nói bơi lội phải bơi thường xuyên và phải mất vài năm mới cao lên được. 

(lady…@...)

- 19 tuổi, cao 1m65 mà hy vọng cao lên 1m80 e là khó. Bơi lội thường xuyên thì rất nên, để cơ thể khỏe mạnh và hy vọng bạn sẽ cao lên chút đỉnh (chẳng hạn 1m70). Bắt bác sĩ khẳng định sẽ cao lên 1m80 rồi mới bơi trong khi gien nhà bạn như vậy e là BS… á khẩu luôn!BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55