Sức Khỏe

Cạo trọc sẽ giảm bị bệnh vặt?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:30 | 20/10/2020

Em hay bị bệnh vặt. Có người quen khuyên em nên cạo trọc, với cam đoan nhiều trường hợp nhờ thế mà khỏe mạnh. Có “cơ sở khoa học” vụ này không bác sĩ? Tr.Trung (Cần Thơ)

Em hay bị bệnh vặt. Có người quen khuyên em nên cạo trọc, với cam đoan nhiều trường hợp nhờ thế mà khỏe mạnh. Có “cơ sở khoa học” vụ này không bác sĩ?

Tr.Trung (Cần Thơ)


- Cạo đầu mà khỏe người, chắc là nhờ hiệu ứng placebo (giả dược). Giống chiêu mấy chàng xuống tóc, thề độc từ mặt đỏ đen. Tất nhiên, cạo đầu mà khỏi chốc, lở, gàu, chí, viêm da thì chuẩn không cần chỉnh.

Tôi nghe nói uống cà phê cũng gây say, và có thể tử vong vì loại thức uống hấp dẫn này?

Th.Trương (TP.HCM)

- Cafein kích thích thần kinh trung ương mạnh, nhưng qua đó cũng nhúng tay làm tăng nhịp tim, nhịp thở, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, kinh nguyệt, tiểu tiện... Tử vong vì cà phê thì hơi quá, nhưng choáng ngất thì có. Theo đó,  một số người cần “chống chỉ định” nhẹ với cà phê.

Tôi vừa sinh mổ con đầu lòng. Tôi nghe nói sinh mổ sẽ làm giãn nở âm đạo, thiệt thòi chuyện vợ chồng? Tôi lo quá… 

B.Minh (TP.HCM)

- Sinh mổ rạch hai đường - một trên thành bụng và một trên tử cung, “nước sông không phạm nước giếng” đến âm đạo. Nguyên cớ nỗi lo của bạn hẳn do tam sao thất bổn, lầm với vết rạch tầng sinh môn. Cú rạch này có liên đới chút đỉnh chuyện giường chiếu, nhưng đa phần cũng chỉ như giếng với sông.    


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe

    Khi nào thì dễ bị lây COVID-19?

    Một đợtCOVID-19 mới lại đang lăm le, đe dọa chúng ta phải ăn cái tết “ai ở nhà nấy". Cứ như COVID-19 biết chơi khăm khi tin vui về vaccine vừa rầm rộ.

    01/12/2020 15:05